Những khoảng tối nghề giáo giờ mới kể

Gốc
- Sau khi đăng tải ý kiến của cô giáo Nguyễn Thị Hương Liên, Tòa soạn nhận được rất nhiều chia sẻ về những khoảng tối nghề giáo do chính họ kể.

Họ tên: Bồ câu trắng
Tiêu đề:
"Đồng cảm với chị Liên"

Tại nơi công tác của tôi cũng vậy. BGH tự mặc định rằng mình có quyền mắng chửi giáo viên dù sự viêc đúng hay sai. Khi giáo viên lên tiếng thì bị phản bác ngay tức khắc và mặc nhiên là bị phê phán có tư tưởng chính trị đường lối lệch lạc. Một người không có năng lực, không có những nhận định khách quan lại làm quản lý bằng con đường nịnh hót. Hằng năm đều có các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm hiệu trưởng (HT) và HT không được xem các phiếu đó thì lại tự động mở xem các ý kiến đó rồi quay lại mắng chửi giáo viên thậm tệ những phiếu đánh giá HT "sai". Giáo viên khó khăn đủ điều rồi mà còn lại gặp 1 người quản lý lợi dụng chức quyền chèn ép thì có tâm huyết mấy cũng nản....

Họ tên: Nguyen Soc
Tiêu đề:
“Ai giám sát trách nhiệm của hiệu trưởng?”

Hiện nay quyền hạn các hiệu trưởng quá lớn, nhưng trách nhiệm thì không ai kiểm soát được. Ở trường tôi 1 trường PTTH công lập tại TP.HCM. Hiệu trưởng rất độc đoán, ai thuận ý ông thì được ưu tiên cất nhắc, còn ai không thuận ý (chưa đến mức chống đối vì ai mà dám chống đối đâu) thì đã bị trù dập bằng việc phân công làm những công việc "khó ăn" thu nhập thấp. Sau vài năm làm hiệu trưởng trường tôi tụt dốc thê thảm, từ trường có thứ hạng trong quận nay lại là trường có đầu vào gần như thấp nhất quận, học sinh khá giỏi thì liên tục xin rút khỏi trường chuyển sang trường khác. Có giáo viên đã phải khóc trong buổi họp Hội nghi Công chức đầu năm khi phản ánh tình trạng khi phản ảnh tình trạng phân công của mình , thì hiệu trưởng trả lời "phân công theo năng lực của tùng người" còn "năng lực" thì do hiệu trưởng quyết. Thật buồn chẳng biết kêu ai?

Họ tên: Van Cong
Tiêu đề:
“Một bức tranh đúng”

Những góc khuất nhưng không tối của xã hội văn minh! Một bức tranh đúng về xã hội chúng ta đầy rẫy góc khuất...Thế mà gần đây một vị cao cấp ngành điện than thở lương nhân viên 7,3 triệu khó sống lắm! Thật là mỉa mai.

Họ tên: Nguyễn Tiên
Tiêu đề:
“Cô Liên ơi đừng buồn”

Đọc những dòng tâm sự của cô, bản thân tôi, một giáo viên đã công tác gần 37 năm, sắp phải nghỉ hưu rất thấu hiểu tâm trạng của cô. Không phải chỉ có hiệu trưởng ở trường cô là có những kiểu phát biểu vô văn hóa như vậy đâu cô ạ. Mà với trải nghiệm của một giáo viên lâu năm trong nghề, tôi xin thưa thật với cô là hiệu trưởng ở đâu cũng có cùng một "mắng chửi" đầy tính mạt sát với giáo viên như vậy cả cô ạ. Cô đừng buồn làm gì mà thêm mệt thân. Có lẽ nếu không đe nẹt giáo viên là không phải hiệu trưởng thì phải. Chúc cô tìm thấy được niềm vui nơi cuộc sống mới.

Họ tên: Nguyễn Văn Danh
Tiêu đề:
“Tôi cũng muốn về hưu non”

Tôi là giáo viên có 35 năm tuổi nghề, 57 năm tuổi đời. Tôi muốn nghỉ việc theo nghị định 132 của chính phủ, nhưng ở địa phương tôi :Tân hiệp Kiên giang, họ giải thích Nghị định 132 không có điều nào cho tôi nghỉ được hưởng chế độ theo quy định. Vì sao nơi cho giáo viên nghỉ , nơi không cho nghỉ theo nghị định 132?

Nguyễn Hiền (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới