Những khoảnh khắc đáng nhớ trong 27 năm hôn nhân của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Gốc
Tỷ phú Bill Gates và vợ, bà Melinda Gates, ngày 3/5 bất ngờ thông báo trên Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

Tỷ phú Mỹ Bill Gates và bà Melinda, một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới, thông báo sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống vì họ "không còn tin rằng có thể đi tiếp cùng nhau như vợ chồng ở giai đoạn tiếp theo của cuộc đời". Cả hai hiện đang điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates, một tổ chức phi lợi nhuận chống lại đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên khắp thế giới. Bức ảnh trên ghi lại khoảnh khắc Bill Gates và Melinda Gates tham dự giải Global Champions Tour của Monaco ở Monte-Carlo vào năm 2017.

Bill Gates, 65 tuổi và vợ, 56 tuổi, gặp nhau tại công ty Microsoft do chính ông thành lập. Lúc đó, Bill Gates đang là giám đốc điều hành của công ty. Bà Melinda bắt đầu làm ở Microsoft với vị trí giám đốc sản phẩm.

Đám cưới của vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Họ có 3 người con, bao gồm Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi, và Phoebe, 18 tuổi. Bà Melinda thông báo mang thai con đầu lòng ngay trước khi cặp đôi có chuyến du lịch đến Trung Quốc vào năm 1995.

Vào năm 1998, Bill Gates và vợ đã trao tặng tấm séc trị giá 100 triệu USD cho Chương trình Công nghệ trong Y tế (PATH), một tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe toàn cầu.

Melinda đi cùng chồng khi ông Bill Gates đứng ra làm nhân chứng trong trong một vụ kiện chống độc quyền liên quan đến Microsoft năm 2002.

Vợ chồng Bill Gates tham gia một cuộc thảo luận do tạp chí The Economist của Anh tổ chức về những đột phá dự kiến trong 15 năm tới về lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp và ngân hàng, tại Brussels (Bỉ) vào năm 2015.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tặng Bill Gates danh hiệu Hiệp sĩ danh dự tại Cung điện Buckingham ở London (Anh) vào năm 2015. Sánh bước cùng ông trong sự kiện quan trọng này không thể thiếu người vợ Melinda.

Ông Bill và bà Melinda gặp cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon vào năm 2015.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng vợ chồng Bill Gates Huân chương Tự do vào năm 2016.

Cặp đôi đã được Tổng thống Pháp François Hollande trao tặng danh hiệu Légion d'Honneur, danh hiệu cao quý nhất của Pháp, vào năm 2017 vì những nỗ lực làm từ thiện của họ.

Hai vợ chồng cùng xem trận quần vợt giữa hai tay vợt Hubert Hurkacz của Ba Lan và tay vợt Roger Federer của Thụy Sĩ vào năm 2019.

Vợ chồng Bill Gates cùng 3 con trong Ngày của Cha năm 2018.

Gia đình tỷ phú Bill Gates./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên tập) Theo BBC, Getty Images, AP, Twitter

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nhung-khoanh-khac-dang-nho-trong-27-nam-hon-nhan-cua-vo-chong-ty-phu-bill-gates-854807.vov