Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên

Gốc
Ngày 19-6, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – MTTQ TP Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã đến dâng hoa, thắp hương tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ A1 được xây dựng theo cấu trúc có hình dáng chữ A với 644 cánh hoa bê tông tượng trưng 644 ngôi mộ. Bốn ngôi mộ lớn có bia khắc họ tên các anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và Trần Can. Trong nghĩa trang còn có nơi ghi danh các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Đoàn đại biểu TP Hà Nội vào dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang A1 Các em học sinh Điện Biên thường xuyên đến nghĩa trang A1 để thắp hương tưởng nhớ cha ông.Nghĩa trang liệt sĩ A1 là 1 trong 3 nghĩa trang cấp quốc gia của tỉnh Điện Biên, hàng năm đón tiếp hàng nghìn lượt người là thân nhân của các Anh hùng liệt sĩ, các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm viếng. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Bảng vàng ghi danh các Anh hùng liệt sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trong đó 177 người con của Thủ đô Hà Nội Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chia sẻ: "Sự hy sinh của các anh hùng đã và sẽ là biểu tượng, lòng tự hào của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống giữ nước của dân tộc. Chúng tôi nguyện theo gương các anh, các đồng chí phấn đấu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp". Những nén hương cháy rực như thời thanh niên hào hùng của các anh hùng liệt sỹ Những ngôi mộ vô danh của những liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc thân yêu Những người lính hôm nay kính cẩn trước cha anh Các nữ đại biểu TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại nghĩa trang Tông Khao. Đâylà nơi an nghỉ của những liệt sỹ của quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu trên đất bạn Lào, đây là một trong bốn nghĩa trang lớn tại tỉnh Điện Biên. Em Vũ Duy Thắng, lớp 12 C4, trường THPT Lê Quý Đôn, TP Điện Biên, đến thắp hương cho các liệt sỹ. "Em chuẩn bị thi tốt nghiệp, đến thắp hương để các ông các chú phù hộ", Thắng nói. Rưng rưng nghẹn ngào là cảm xúc chung của nhiều người khi đến các nghĩa trang liệt sỹ ở Điện Biên Các thế hệ đi sau nguyện noi gương các anh, gìn gữ và xây dựng tổ quốc ngày càng giàu đẹp Cùng với chuyến đi ý nghĩa này, TP Hà Nội đã và đang tổ chức nhiều phần việc chăm lo đời sống người có công, giáo dục truyền thống cách mạng

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 1

Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ A1 được xây dựng theo cấu trúc có hình dáng chữ A với 644 cánh hoa bê tông tượng trưng 644 ngôi mộ. Bốn ngôi mộ lớn có bia khắc họ tên các anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và Trần Can. Trong nghĩa trang còn có nơi ghi danh các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 2

Đoàn đại biểu TP Hà Nội vào dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang A1

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 3

Các em học sinh Điện Biên thường xuyên đến nghĩa trang A1 để thắp hương tưởng nhớ cha ông.Nghĩa trang liệt sĩ A1 là 1 trong 3 nghĩa trang cấp quốc gia của tỉnh Điện Biên, hàng năm đón tiếp hàng nghìn lượt người là thân nhân của các Anh hùng liệt sĩ, các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm viếng.

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 5

Bảng vàng ghi danh các Anh hùng liệt sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trong đó 177 người con của Thủ đô Hà Nội

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 6

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chia sẻ: "Sự hy sinh của các anh hùng đã và sẽ là biểu tượng, lòng tự hào của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống giữ nước của dân tộc. Chúng tôi nguyện theo gương các anh, các đồng chí phấn đấu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp".

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 7

Những nén hương cháy rực như thời thanh niên hào hùng của các anh hùng liệt sỹ

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 8

Những ngôi mộ vô danh của những liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc thân yêu

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 9

Những người lính hôm nay kính cẩn trước cha anh

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 10

Các nữ đại biểu TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại nghĩa trang Tông Khao. Đâylà nơi an nghỉ của những liệt sỹ của quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu trên đất bạn Lào, đây là một trong bốn nghĩa trang lớn tại tỉnh Điện Biên.

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 11

Em Vũ Duy Thắng, lớp 12 C4, trường THPT Lê Quý Đôn, TP Điện Biên, đến thắp hương cho các liệt sỹ. "Em chuẩn bị thi tốt nghiệp, đến thắp hương để các ông các chú phù hộ", Thắng nói.

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 12

Rưng rưng nghẹn ngào là cảm xúc chung của nhiều người khi đến các nghĩa trang liệt sỹ ở Điện Biên

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 13

Các thế hệ đi sau nguyện noi gương các anh, gìn gữ và xây dựng tổ quốc ngày càng giàu đẹp

Những khoảnh khắc xúc động tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - Ảnh 14

Cùng với chuyến đi ý nghĩa này, TP Hà Nội đã và đang tổ chức nhiều phần việc chăm lo đời sống người có công, giáo dục truyền thống cách mạng

Tin nóng

Tin mới