Các học trò tôi không mạnh như Indonesia và Malaysia. Tôi tiếc cho quá trình gần ba tháng rèn luyện đã trôi sông.

Chúng tôi đã không thể kiểm soát tình hình ở trận bán kết gặp chủ nhà dưới sức nóng của chảo lửa Bung Karno có đến gần 100.000 khán giả. Cái thua này là tất yếu bởi các cầu thủ Việt Nam kém hơn nhiều thứ, từ đội hình thiếu kinh nghiệm, bản lĩnh, thể lực và sức chịu đựng dưới sức ép của đối thủ. Hơn nửa đội hình của tôi chỉ quen chơi ở giải hạng nhất trong khi các tiền đạo đều là tiền vệ ở CLB.

Giá như tôi có nhiều thông tin hơn nữa về các đối thủ sẽ giúp tôi có những điều chỉnh, thay đổi tốt hơn trong tập luyện lẫn thi đấu. Thực sự tôi mới chỉ có sáu tháng làm quen với bóng đá Việt Nam và sau SEA Games này, tôi mới có cái nhìn bao quát hơn về bóng đá Đông Nam Á. Tôi nghĩ mình có thể cải thiện năng lực cho cầu thủ và trước mắt là AFF Cup 2012 phải bắt tay vào ngay từ bây giờ.

Chính vì không được thường xuyên ra sân, cầu thủ trẻ Việt Nam thiếu cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, cả những trận cầu quốc tế. U-23 Việt Nam không có cầu thủ nào có kinh nghiệm chơi bóng dưới áp lực như ở sân Bung Karno tại SEA Games 26. Họ lấy đó làm sợ hãi chứ không phải là động lực giúp mình mạnh mẽ hơn.

THANH THANH