Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những làn gió mới của Wushu Việt Nam

Tham dự đấu trường quốc tế lần đầu tiên ngay trên sân nhà vừa là cơ hội cũng là thách thức với nhiều vận động viên trẻ, thế nhưng các vận động viên của nội dung biểu diễn (taolu) môn wushu đã vượt qua những khó khăn, thách thức để chứng tỏ bản thân trước các đối thủ đến từ nhiều nước trong khu vực cũng như các cổ động viên trong lần đầu tiên được bước ra sân chơi lớn.

Trần Thị Kiều Trang trong bài biểu diễn Thái cực quyền nữ tại lần đầu thi đấu của mình trên đấu trường quốc tế.

Nữ vận động viên Đặng Tiểu Bình trong lần đầu xuất trận thi đấu tại hai nội dung Kiếm thuật nữ và Thương thuật nữ.

Phong thái thi đấu đầy năng lượng và tự tin của nữ vận động viên trẻ.

Tiểu Bình giành 2 tấm Huy chương Đồng tại hai nội dung tham gia. Trong đó, đáng tiếc nhất là tấm Huy chương Đồng tại nội dung Thương thuật nữ khi cô gái trẻ chỉ thua vận động viên người Myanmar Sandy Oo chỉ số phụ (cùng được 9,69 điểm).

Đặng Tiểu Bình hứa hẹn sẽ người kế thừa xứng đáng của "cô gái Vàng wushu" trong tương lại không xa.

Thi đấu bên cạnh người đàn anh Phạm Quốc Khánh trong 3 nội dung nam đao nam, nam quyền và nam côn, Nông Văn Hữu cho thấy sự chững chạc của mình qua cách thi đấu ở từng bài biểu diễn.

Sau chấn thương của người đồng đội Nguyễn Văn Phương, áp lực huy chương được đặt lên hai vận động viên nữ của tổ Thái cực là Trần Thị Minh Huyền và Trần Thị Kiều Trang.

Tại nội dung Thái cực kiếm nữ diễn ra sáng 15/5, Kiều Trang có bài biểu diễn trọn vẹn, được 9,69 điểm, qua đó giành Huy chương Đồng – tấm huy chương đầu tiên của cô trên đấu trường quốc tế.

Có lẽ điều nuối tiếc nhất đối với những người theo dõi môn wushu tại SEA Games 31 chính là chấn thương của Nguyễn Văn Phương khi đang thi đấu tại nội dung Thái cực quyền nam - người được kỳ vọng sẽ dành được thứ hạng cao tại 2 nội dung thi đấu biểu diễn Thái cực nam.

Đặng Tiểu Bình cùng Dương Thúy Vi tại lễ trao huy chương nội dung Kiếm thuật nữ.

Nông Văn Hữu nhận Huy chương Đồng tại nội dung Nam đao nam.

Trần Thị Kiều Trang cùng Trần Thị Minh Huyền tại lễ trao huy chương nội dung Thái cực kiếm nữ sáng 15/5.

THỦY NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/khoanh-khac-sea-games-31/nhung-lan-gio-moi-cua-wushu-viet-nam-697256/