Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết

Gốc
Củ cải đỏ, đào thất thốn, Phật thủ bonsai, nấm linh chi... đều là những loại cây, quả được yêu thích trong dịp Tết.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 1

Dưa vàng hình đĩnh vàng là một trong những loại quả dáng lạ, phù hợp trang trí trong ngày Tết. Quả được chăm sóc và tạo dáng giống hệt đĩnh vàng, trên thân có chữ phúc - lộc - thọ khiến ai nhìn cũng phải mê.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 2

Bưởi hồ lô in hình tài - lộc do chính người Việt Nam tạo nên từ bưởi năm roi không hạt, là biểu tượng của sức khỏe rất được yêu thích trong những ngày Tết.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 3

Ngoài dùng như một vị thuốc quý, gần đây nấm linh chi đã trở thành cây cảnh được yêu thích trong dịp Tết. Những chậu nấm linh chi bonsai được chăm bón cắt tỉa kỳ công, mang ý nghĩa may mắn, trường tồn dù đắt đỏ nhưng vẫn hút khách dịp Tết.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 4

Táo cảnh là một trong những loại cây được săn lùng nhiều trong dịp Tết 2015. Loại cây có xuất xứ từ Trung Quốc này rất được yêu thích vì có hoa có quả, lại vừa độc đáo, vừa gần gũi.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 5

Hoa đào là một trong những loại cây không thể thiếu trong dịp Tết. Bên cạnh những gốc đào quen thuộc, những chậu cây đào thất thốn bonsai cũng được dân chơi đào cảnh săn lùng ráo riết vì sự độc đáo.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 6

Những chậu Phật thủ bonsai luôn đắt khách những ngày giáp Tết. Loại cây này tượng trưng cho sự an lành, thanh tịnh. Không chỉ rực rỡ với màu sắc bắt mắt, Phật thủ còn có hương thơm dễ chịu nên luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho ai thích chơi cây lạ.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 7

Bưởi bàn tay Phật, hay còn gọi là bưởi lễ Cát Tường với hình hai bàn tay úp vào nhau từng trở thành 'hiện tượng' trong năm 2015.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 8

Bắp cải hoa hồng, với lõi màu tím trông không khác bông hoa đang khoe sắc được không ít người mua về làm cây cảnh chơi trong dịp Tết.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 9

Dưa hấu vàng khối vuông in chữ phúc - lộc - thọ - tài được người dân mua về trang điểm cho mâm ngũ quả ngày Tết thêm đẹp và độc đáo.

Những loại cây, quả lạ được săn lùng nhiều trong dịp Tết - Ảnh 10

Củ cải đỏ tượng trưng cho sự may mắn, viên mãn rất được ưa chuộng trong ngày Tết. Vừa có thể ngắm, vừa có thể ăn, lại bổ cho sức khỏe nên củ cải đỏ là sự lựa chọn của không ít người.

Theo Bối Lạc/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới