Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những loại củ quả ăn cả vỏ giàu gấp đôi dinh dưỡng, nhất là loại thứ 2

5 loại củ quả dưới đây nếu ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, tăng cường vitamin, chất chống oxy hóa phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Vỏ hạt lạc

Trong thành phần dinh dưỡng củahạt lạccó chứa thành phần cellulose, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp chúng ta tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn nên rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, vỏ hạt lạc còn giúp cho bạn giảm đi nguy cơ mắc bệnh táo bón. Đồng thời, trong phần vỏ này còn chứa protein, resveratrol, tannin và polyphenol tốt cho quá trình phòng ngừa bệnh tật của bạn. Bên cạnh đó, phần vỏ hạt lạc còn chứa lượng resveratrol dồi dào có tác dụng chống lão hóa cho da rất tốt.

Vỏ nho

Trong thành phần dinh dưỡng của vỏ nho có chứa chất resveratrol, không những có tác dụng chống lão hóa mà còn làm giảm nguy cơ đột biến tế bào trong cơ thể nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong phần vỏ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, chống lão hóa da, tốt cho việc làm đẹp, giữ gìn vóc dáng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vỏ củ cải, cà rốt

Trong thành phần của vỏ củ cải và củ cà rốt có chứa nhiều vitaim A, E, C… chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa bệnh táo bón vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của vỏ củ cải hay củ cà rốt còn chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, kali... rất tốt cho cơ thể.

Dưa chuột

Trong thành phần của vỏ dưa chuột cung cấp một lượng chất xơ dồi dào và các chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa táo bón cho con người rất tốt. Ngoài ra, phần vỏ dưa chuột cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho làm da của bạn. Nhưng do dưa chuột dễ bị phun thuốc trừ sâu nên nếu muốn ăn cả vỏ bạn nên ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi mới ăn nhé.

Vỏ táo

Trong thành phần của vỏ táo có chứa nhóm chất phytochemical giúp chống lại ít nhất ba loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong vỏ táo còn có hàm lượng vitamin B, C khá cáo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo Khỏe và đẹp