Có giá từ 3.000 - 50.000 đồng, các loại đặc sản mini đang được bà nội trợ Việt ưa chuộng vì độc lạ và hương vị khác biệt.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 1

Trong số các loại đặc sản "ồn ào" gần đây, mực mini được nhắc đến khá nhiều vì chúng có giá rẻ và được tìm mua vì gây được sự chú ý. Mực mini có kích thước bằng 2-3 đầu ngón tay chụm lại, mỗi con được rao bán từ 3.000 - 5.000 đồng.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 2

Theo những người bán hàng, loại mực mini lạ này thực ra là mực súp, thường được mua về nấu các món cháo, hoặc nướng nhậu. Tuy nhiên, loại mực này khá mỏng mình, chúng sẽ không có hương vị giống với nhiều loại mực ống, mực thước được bán phổ biến trên thị trường.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 3

Bên cạnh mực mini, mực trứng mini có kích thước nhỏ hơn mực trứng thông thường cũng được rao bán khá nhiều, mức giá 100.000 - 110.000 đồng/kg.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 4

Là một loài thuộc họ bạch tuộc, nhưng có kích thước nhỏ nên bạch tuộc mini (hay còn gọi là con ruốc/ruốc lỗ) rất gây sự chú ý khi được bán ra thị trường. Chúng được đánh bắt và chế biến nhiều ở vùng biển Hạ Long.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 5

Ruốc lỗ được rao bán với giá dao động từ 100.000 đồng/kg, tùy từng thời điểm. Từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch được xem là mùa chính đánh bắt ruốc lỗ.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 6

Rau muống mini (rau muống baby) cũng gây "sốt" với bà nội trợ Việt dù giá của chúng đắt hơn rất nhiều so với giống rau muống thông thường. Trung bình mỗi kg rau muống baby rao bán 35.000 - 70.000 đồng.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 7

Theo những người bán hàng, sở dĩ loại rau này được rao bán với giá đắt vì công đoạn trồng rau cầu kỳ hơn, số lượng ít và rau ngon hơn.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 8

Dưa leo baby cũng là loại đặc sản hút khách thời gian gần đây. Chúng được rao bán với giá 40.000 - 45.000 đồng/kg.

Nhung loai dac san mini hut khach vi qua doc - Anh 9

Dưa leo baby mọng nước, giàu vitamin và ăn khá giòn và ngon. Ngoài chế biến món ăn, chúng được các bà nội trợ mua về làm đẹp da.