Những loài rắn mỏng như sợi dây trên thế giới

Gốc
Trái với vẻ ngoài đáng sợ của đồng loại, 1 số loài rắn lại có thân hình cực kỳ 'mong manh', như thể dù chúng bị bỏ đói đã rất lâu ngày.

Loài rắn nhỏ chỉ bằng… sợi mì

Rắn Leptotyphlops carlae nằm gọn trong đồng xu.

Mới đây, Giáo sư tiến hóa Blair Hedges tại bang Pennsylvania đã phát hiện ra con rắn bé xíu như sợi mỳ spaghetti. Nó bé đến nỗi có thể nằm nghỉ ngơi thoải mái trên đồng 25 xu của Hoa Kỳ.

Thậm chí nó có thể nhẹ nhàng trườn qua một cái bút chì nếu cái bút chì đó rỗng ruột.

Con rắn có tên Leptotyphlops carlae này được tìm thấy ở trên đảo Caribê thuộc Barbados đã được công nhận là loài nhỏ nhất trong số 3.100 loài rắn được biết đến.

Rắn có thân hình 'siêu mỏng'

Rắn Imantodes chocoensis còn có tên gọi khác là rắn dây đầu tù.

Năm 2012, các nhà khoa học đã chính thức công bố phát hiện ra loài rắn có tên là có tên Imantodes chocoensis. Chúng thuộc loài rắn dây đầu tù và được tìm thấy ở khu vực rừng Chocoan, phía Tây Bắc Ecuador.

Chúng có chiếc đầu tù đặc trưng.

Rắn dây đầu tù có ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với những loài rắn khác nhờ thân hình 'siêu mỏng', phần cổ nhỏ, đôi mắt to và chiếc đầu góc tù.

Thân hình 'siêu mỏng' như 1 sợi dây

Với ngoại hình mỏng như 1 sợi dây, vì vậy nếu đầu nhìn thấy, có thể bạn sẽ nhầm tưởng chúng đã bị bỏ đói lâu ngày.

Rắn mù Vieille

Rắn mù Vieille

Loài rắn mù Vieille được tìm thấy ở Tây Phi có tên khoa học là Rhinoleptus koniagui cũng được coi là 1 trong những loài rắn 'bé bỏng' nhất thế giới.

Dù đến tuổi trưởng thành, chiều dài của chúng cũng chẳng thể dài quá 10cm.

Rắn giun Typhlopidae

Rắn giun được tìm thấy tại các nước có khí hậu ôn hòa trong đó có Việt Nam.

Loài rắn này được tìm thấy trên khắp Việt Nam, Thái Lan, bán đảo Malaysia và Singapore. Nó cũng được ghi nhận từ Châu Phi, vùng Trung Đông, các vùng còn lại của châu Á nhiệt đới và một số khu vực của châu Á có khí hậu ôn hòa, các đảo trên Thái Bình Dương, châu Mỹ.

Nó giống hệt giun đất, ngoại trừ trên mình có vảy.

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng chúng là giun đất, bởi chúng có chiều dài cơ thể xấp xỉ 20cm, đầu tròn, có màu nâu bóng.

Do quá bé, nên chúng gần như vô hại.

Một con rắn giun trưởng thành chỉ dài xấp xỉ 20cm, nhỏ hơn cả một con giun đất cỡ lớn.

Tuy có chiếc lưỡi chẻ đôi không thể nhẫm lẫn của loài rắn nhưng chúng gần như vô hại bởi cái miệng quá nhỏ và yếu để có thể gây tổn thương trên bề mặt da người.

Theo PV (Tổng hợp)/Đất Việt

Tin nóng

Tin mới