Rượu rắn, rượu ngâm ngón chân, rượu bao tử chuột, rượu ngâm thịt thối đều là những loại rượu khiến người ta phải ớn lạnh từ cái tên.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 1

Rượu rắn: Rượu rắn là thức uống phổ biến ở châu Á. Người ta cho rằng, loại rượu này có khả năng tẩm bổ, chống tụng tóc, tăng cường sinh lực cho nam giới... Rượu ngâm càng lâu càng có giá trị. Tuy nhiên, hình ảnh những chú rắn như muốn lao ra ngoài khiến ai nhìn vào cũng phải kinh hãi.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 2

Rượu tắc kè: Ngoài rượu rắn, rượu tắc kè cũng được ưa chuộng ở các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc. Người ta tin rằng, loại rượu này có khả năng bộ thận tráng dương. Tuy nhiên, không ít người đã hoảng hồn khi nhìn những chú tắc kè ngâm trong bình.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 3

Rượu cú mèo: Cách đay không lâu, hình ảnh những chú cú mèo ngâm trong bình rượu từng khiến nhiều người phẫn nộ vì quá man rợ. Được biết, cú mèo sẽ bị 'nhồi' vào bình rượu từ khi còn sống và chết ngạt từ từ. Những bình rượu cú mèo được quảng cáo có khả năng chữa đau đầu và đau khớp.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 4

Rượu ngâm chuột bao tử: Đây là thức uống đặc trưng của người Hàn Quốc. Rượu có công dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Những con chuột được chọn ngâm rượu được nuôi và từ 3 ngày tuổi trở xuống. Rượu được dùng sau khi ngâm từ 3 đến 4 năm.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 5

Rượu ngâm ngón chân người: Loại rượu này được bán với giá 10 USD tại khách sạn Downtown, Canada. Ngón chân dùng ngâm rượu thường được lấy từ cơ thể của những người không may qua đời do tai nạn hoặc được tình nguyện viên quyên góp. Ngón chân cái thường được ưu tiên ngâm rượu nhất. Khi uống, khách hàng bắt buộc phải chạm môi vào ngón chân nhưng không được nuốt chúng.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 6

Rượu ngâm thịt thối: Những ly rượu Martini trong nhiều quán bar ở Mỹ nổi tiếng vì ngâm thịt thối trong đó. Khi uống, miếng thịt trong ly sẽ nổi lên, khiến không ít khách hàng phải sợ hãi, không dành cho những người thiếu can đảm. Rượu Martin thịt thối do hãng Black Rock Spirits tạo ra.

Nhung loai ruou 'kinh di' nhin da thay hai - Anh 7

Cocktails tinh dịch ngựa: Đây là thức uống một quán bar tại Wellington, Anh từng tung ra nhằm thu hút khách hàng. Quán còn ướp thêm vị táo để tăng sự hấp dẫn cho món này. Được biết, mỗi suất uống chứa khoảng 3 triệu đơn vị tinh dịch ngựa, chiết xuất từ những con khỏe mạnh nhất. Không ít người nghe tên sợ hãi nhưng đã 'nghiền' thứ cocktails này sau khi uống thử.

Theo Bối Lạc/Baodatviet.vn