GiadinhNet - Các nhà khoa học thuộc Đại học Rostock (Đức) phát hiện, những người duy trì đời sống tình dục tích cực sau độ tuổi nghỉ hưu ít bị nhầm lẫn và suy giảm trí nhớ hơn so với những người không sinh hoạt tình dục.

“Chuyện ấy” giúp người già tăng cường trí nhớ và sống hạnh phúc hơn. Ảnh minh họa.

Nhóm nghiên cứu đã đã tiến hành phỏng vấn 170 người từ 63 – 75 tuổi. Kết quả, 57% số người ở độ đuổi 63 cho biết họ hài lòng với đời sống tình dục của mình, trong khi, tỷ lệ thỏa mãn với chuyện chăn gối ở độ tuổi 75 lên tới 70%.

“Kết quả nghiên cứu cho thấy sống tích cực khi về già, bao gồm sự thỏa mãn về đời sống tình dục, giúp trí não của bạn luôn trẻ trung và linh hoạt”, tiến sĩ Peter Kropp, người đứng đầu nghiên cứu cho biết. Giáo sư Peter Kropp cũng cho biết thêm, những người độ tuổi 20 thường nghĩ họ sẽ ngừng quan hệ tình dục khi tới 50 tuổi. Nhưng khi đến 40 tuổi, họ lại nghĩ có thể làm “chuyện ấy” đến khi 70 tuổi và khi họ 50, con số này tăng lên tới 80 tuổi.

Các nhà khoa học hi vọng nghiên cứu của họ giúp người già thấy được rằng “chuyện ấy” không chỉ là có thể mà còn có lợi cho trí nhớ của họ. Ngoài tác dụng giúp tăng cường trí nhớ, “chuyện ấy” còn giúp người già sống hạnh phúc hơn. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Adrienne Jackson và cộng sự thuộc trường đại học Cơ khí và Nông nghiệp Florida (Mỹ) thì những người già “giao ban” đều đặn có mức độ hạnh phúc cao hơn 50% so với những người ít quan hệ hoặc không sinh hoạt tình dục trong vòng ít nhất 1 năm.

Nghiên cứu tiến hành với 238 người Mỹ đã kết hôn trên 65 tuổi cho thấy, khoảng 60% số người tham gia sinh hoạt hơn 1 lần/ tháng có mức độ hạnh phúc cao so với 40% những người không sinh hoạt tình dục trong vòng 1 năm. Một nghiên cứu khác thuộc Đại học California San Diego với nữ giới từ 60 – 89 tuổi cũng cho thấy những phụ nữ với cuộc sống tình dục tích cực có chất lượng cuộc sống tốt hơn và hạnh phúc hơn so với những người phụ nữ ít “va chạm” với “chuyện ấy”.

D.H (tổng hợp)