Phòng ăn có vị trí quan trọng trong mỗi ngôi nhà, vì vậy, khi bố trí, gia chủ cần đặc biệt chú ý tới những cấm kỵ phong thủy phòng ăn để vận thế khởi sắc.

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 1

Phòng ăn là nơi chúng ta ăn uống, nếu phong thủy ở đây không tốt đương nhiên sẽ gây hại cho các thành viên trong gia đình, nên khi bài trí phòng ăn, không những chú ý bố trí nội thất đẹp mắt mà còn cần chú ý đến những cấm kỵ phong thủy phòng ăn để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Ảnh: To8to.com

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 2

Bố cục tổng thể của phòng ăn nên tuân theo quy luật phong thủy “trời tròn đất vuông”, tốt nhất nên vuông vắn, có như vậy mới đảm bảo được sự ổn định của phong thủy. Ảnh: Nipic.com.

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 3

Nếu phòng ăn có hình dạng kì quái sẽ khiến khí trường không ổn định, khó hội tụ các luồng khí, khiến phong thủy trở thành tử thủy, khiến sức khỏe của người ăn cơm tại phòng ăn đó bị ảnh hưởng xấu. Sắp xếp bố cục phòng ăn tuy không phải quan trọng nhất nhưng nếu bỏ qua thì sẽ có hậu quả không lường trước được. Ảnh: Nipic.com.

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 4

Màu sắc phòng ăn nên chọn gam màu ấm áp không nên chọn gam màu lạnh. Ảnh: jc001.cn.

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 5

Phòng ăn là nơi ăn uống, tác dụng đầu tiên của nó là kích thích ham muốn ăn uống của con người, nếu màu sắc phòng ăn khiến người ăn có cảm giác phản cảm như màu đỏ đậm, tím đậm, xanh đậm, vàng đậm, không những khiến gia chủ không còn cảm giác thèm ăn, mà còn tạo ra thói quen chán ăn, cuối cùng dẫn đến sự mất cân bằng trong ăn uống. Điều này đương nhiên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tốt nhất nên chọn những màu như xanh lam nhạt, màu vàng nhạt... Ảnh: 58pic.com.

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 6

Bàn ăn trong phòng ăn tốt nhất nên chọn hình dáng tương hỗ với bố cục của phòng ăn, phòng ăn vuông vắn thì nên chọn bàn ăn hình tròn, như vậy sẽ tạo nên bố cục trời tròn đất vuông, đó là điều đại cát trong phong thủy. Điều này tượng trưng cho việc các thành viên trong gia đình an khang, khỏe mạnh, hơn nữa hình tròn còn thể hiện sự lặp lại, rất có lợi cho việc hội tụ khí trường. Ảnh: Maigoo.com.

Nhung loi sai phong thuy phong an khien gia chu mat van - Anh 7

Nếu bàn ăn có hình thù kì dị như hình tam giác, hình thang, hình sao năm cánh... đều sẽ có những ảnh hưởng bất lợi cho gia chủ, đặc biệt là bàn ăn có cạnh sắc nhọn càng làm hỏng phong thủy của phòng ăn, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ảnh: jd.com (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, cung cấp thông tin mang nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).