Những lưu ý đặc biệt để thí sinh không mắc sai sót

Gốc
PNVN Điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH thay vì các môn thi riêng lẻ. Bộ GD&ĐT đưa ra những lưu ý đặc biệt, tránh sai sót đáng tiếc trong quá trình làm bài thi.

Thời gian làm bài thi tổ hợp

Sự khác biệt chủ yếu liên quan quy định coi thi các bài thi tổ hợp. Đây là điểm mới năm nay mà Bộ yêu cầu các sở GD&ĐT, trường ĐH, CĐSP tập huấn kỹ cán bộ làm nhiệm vụ coi thi.

Thí sinh dự thi cần lưu ý kỹ những điểm quan trọng liên quan cách thức phát đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, kiểm tra mã đề thi của thí sinh, thu đề thi, giấy nháp các môn thi thành phần (trừ môn thi cuối của bài thi tổ hợp).

Những lưu ý đặc biệt để thí sinh không mắc sai sót - Ảnh 1

Thí sinh bắt đầu làm bài thi THPT Quốc gia từ ngày 22/6/2017. Ảnh: D.H

Theo quy chế, khoảng thời gian từ khi kết thúc môn thi thành phần thứ nhất đến khi bắt đầu làm bài thi môn thành phần thứ hai là 20 phút. Khoảng thời gian này khá dài để giám thị và thí sinh thực hiện các công việc chuẩn bị môn thi tiếp theo.

Thí sinh tự do có thể không thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp nên quy chế qui định các điểm thi bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh này.

Những vật dụng được mang vào phòng thi

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, quy định các vật dụng mang vào phòng thi mục đích chính là giúp thí sinh hoàn thành bài thi, bao gồm bút chì, thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi, đồng hồ... tất cả không có chức năng soạn thảo văn bản.

Đối với tổ hợp bài thi các môn KHXH, ngoài các vật dụng như bút chì, bút bi, tẩy thì riêng phần thi Địa lý thí sinh được phép mang theo Atlat địa lý do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành và không được tô vẽ những ký hiệu riêng trên Atlat.

Một điểm khá khác biệt so với mọi năm là năm nay, các loại máy ghi âm và ghi hình được phép mang vào phòng thi nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi

Dưới đây là những loại máy tính được bộ GD&ĐT cho phép thí sinh mang vào phòng thi:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, II570 ES Plus,

Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Không được phép mang vào phòng thi các thiết bị như điện thoại di động; các vật liệu dễ gây cháy nổ, như bật lửa, vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, bút tẩy, và các tài liệu sao chép để phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Bộ GD&ĐT vừa công bố đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD&ĐT. Đường dây nóng sẽ được duy trì 24/24 giờ trong suốt quá trình thi: 04.36231285, 0923.006757 - Fax: 04.38693145 - email: thanhtradiaphuong@moet.gov.vn

D.Hà

Tin nóng

Tin mới