Những lưu ý đáng giá khi đi taxi một mình

Gốc
Taxi đã trở thành một trong những phương tiện di chuyển thịnh hành nhất trong những năm gần đây, bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Có không ít người lựa chọn taxi là phương tiện di chuyển chủ yếu của mình, và cùng với đó, việc đi taxi một mình đã trở thành một chuyện không còn hiếm, thậm chí còn rất phổ biến.

Trong quá trình di chuyển, hầu như không thể tránh được những lúc bạn phải đi taxi một mình, hoặc khi bạn đến một thành phố khác và không có thông tin gì về địa điểm đó. Trong những trường hợp như vậy, hãy lưu ý cho bản thân những điều sau để tránh khỏi những sự cố không đáng có.

Những lưu ý đáng giá khi đi taxi một mình - Ảnh 1

Lựa chọn thông minh
Đa số mọi người có thói quen vẫy bất kỳ một chiếc taxi nào trên đường để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên điều đó lại đồng nghĩa với việc bạn đang bước lên một phương tiện của một người hoàn toàn lạ mặt và bạn chẳng hề biết thông tin gì về hãng xe đó cả.

Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng gọi xe cho phép hành khách kiểm tra được những thông tin về tài xế trước khi bước lên xe. Cụ thể như, khi gọi xe thông qua ứng dụng Uber, trước khi bắt đầu 1 chuyến đi, hành khách sẽ được thông báo: biển số xe, loại hình phương tiện, hình ảnh tài xế và cả thông tin đánh giá từ những hành khách trước đây.

Gọi điện và gửi thông tin về chuyến đi cho người thân
Trước khi bước lên xe, bạn nên chụp hoặc ghi lại biển số xe, số xe và tên tài xế - những thông tin đều có thể dễ dàng quan sát được và gọi thông báo cho người thân về những thông tin này. Nếu tài xế là người ngay thẳng, họ sẽ dễ dàng thông cảm cho bạn và điều này cũng giúp cả 2 bên an tâm hơn nhiều.

Có nhiều trường hợp mọi người vẫn e ngại, giải pháp cho trường hợp này là sử dụng các ứng dụng gọi xe. Chỉ cần một yêu cầu gọi xe trên điện thoại di động, bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông tin về tên kèm theo hình ảnh của tài xế, biển số xe cũng như số bằng lái xe của tài xế và dễ dàng gửi thông tin này cho người thân. Một ưu điểm nữa là các dịch vụ đặt xe hiện nay rất phổ biến trên thế giới, điển hình như Uber, đã có mặt tại hơn 400 thành phố, nên đã trở thành lựa chọn tối ưu cho những hành khách lần đầu đến một quốc gia, thành phố khác.

Nắm vững thông tin về quãng đường
Vì nhiều lý do khác nhau như không biết đường, đang trong trạng thái mệt mỏi...mà không ít hành khách phó mặc chuyến đi cho tài xế. Đây thực sự là một điều nguy hiểm vì bạn không thể biết được tài xế sẽ đưa mình đi tới đâu.

Nhiều phản hồi của các hành khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam cũng cho rằng, các hãng taxi địa phương không sử dụng hệ thống định vị mà đa số dựa vào khả năng biết đường của tài xế. Vì vậy, hành khách không nắm được thông tin về lộ trình mình sẽ đi.

Các ứng dụng gọi xe hiện nay đều sử dụng hệ thống định vị GPS để khắc phục điểm yếu này của taxi truyền thống, vì vậy tài xế cố tình đi sai đường là chuyện không thể xảy ra. Uber thậm chí còn tích hợp riêng 1 chức năng Chia sẻ lộ trình và gửi thông tin này cho người thân, giúp người thân có thể biết bạn đang di chuyển như thế nào.

Chủ động vì sự an toàn của chính bạn
Việc chủ động để tránh những sự cố trong chuyến đi luôn là một kinh nghiệm đáng nhớ cho bạn ở bất kỳ nơi đâu. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên mỗi chặng đường. Bạn cũng luôn có thể tận dụng các ứng dụng công nghệ mới như một trợ thủ đắc lực cho mỗi chuyến đi để đảm bảo an toàn cho bản thân và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích này cho người thân, bạn bè.

Ngọc Mai

Tin nóng

Tin mới