Để hóa thân trọn vẹn vào các vai diễn, những diễn viên Hollywood đã không ngần ngại hy sinh hình ảnh long lanh của mình.

Kinh đô điện ảnh Hollywood luôn tràn ngập những điều bất ngờ, và nhiều khi những điều không tưởng ấy lại đến từ những diễn viên cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Theo đuổi nghiệp diễn cần đeo bộ mặt của nhiều số phận khác nhau, những diễn viên tài năng và có tâm huyết luôn không ngần ngại biến đổi mình để hóa thân trọn vẹn vào vai diễn. Sau đây là một số gương mặt đã làm nên điều kỳ diệu ấy.

Michael Fassbender đã giảm hơn 13 kg và chỉ còn nặng hơn 57 kg khi tham gia bộ phim Hunger (2008). Nam diễn viên đã giảm cân nhiều đến nỗi sức khỏe anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 1

Christian Bake cũng từng mạo hiểm với cân nặng của mình khi áp dụng chế độ ăn khắc khổ để giảm hơn 28 kg để có được tạo hình đúng với nhân vật trong The Machinist (2004). Nếu không nhờ có đạo diễn phim can thiệp, có lẽ nam diễn viên vẫn tiếp tục giảm dù cho cân nặng của anh lúc đó chưa đến 45 kg.

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 2

Trái ngược với 2 đồng nghiệp ở trên, Jared Leto lại phải ăn “cật lực” để tăng hơn 30 kg và đạt cân nặng “đáng mơ ước” giống như nhân vật trong Chapter 27 (2007).

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 3

Khi nhận vai diễn võ sĩ đấm bốc trong Southpaw (2015), Jake Gyllenhal đã có một chế độ luyện tập vô cùng khắc nghiệt để giảm hơn 13 kg cân nặng xuống còn 66kg, và bắt đầu thực hiện các bài tập tăng cơ để có được thân hình cường tráng với trọng lượng hơn 81 kg.

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 4

Hiếm có nữ diễn viên nào dám hy sinh thân hình ngọc ngà của mình để nhận một vai diễn xấu xí giống như Charlize Theron trong Monster (2004). Nữ diễn viên đã chấp nhận làm xấu mái tóc, cạo lông mày, lắp răng giả để giống với nhân vật trong phim. Khi phim mới quay, nhiều nhà phê bình còn cho rằng Charlize quá đẹp để có thể hợp với vai diễn thách thức này.

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 5

Với vai diễn Joker nổi tiếng trong The Dark Knight (2008), nam diễn viên quá cố Heath Ledger đã khiến nhiều khán giả không khỏi “sởn gai ốc” với diễn xuất đầy ám ảnh của mình. Nhiều người cho rằng cái chết của Heath có phần nào liên quan đến việc quá nhập tâm vai diễn.

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 6

Jim Carrey là một trong những diễn viên tâm huyết hiếm hoi sẵn sàng làm xấu hình ảnh của mình để hóa thân vào nhân vật. Trong bộ phim How The Grinch Stole Christmas, nam diễn viên đã khiến khán giả phải “phát hoảng” với hình ảnh quái vật Grinch gớm ghiếc.

Nhung man bien hoa “ky dieu” cua dien vien Hollywood - Anh 7

Trang Lưu
Nguồn: Coviral
(Theo Congluan)