Theo dự báo, thời tiết Hà Nội sắp giảm nhiệt mạnh. Nhiều người đã nhanh tay sắm các thiết bị sưởi ấm, đồ giữ nhiệt cho gia đình.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 1

Lo ngại đợt rét đậm sắp tới, nhiều người đã nhanh tay sắm các thiết bị sưởi ấm cho gia đình. Trong đó, các loại đèn sưởi nhà tắm cũng có giá từ 800.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy theo loại 2, 3 hoặc 4 bóng được tìm mua khá nhiều.

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 2

Quạt sưởi tùy loại có giá từ 120.000 đồng đến 3 triệu đồng của các thương hiệu Komasu, Stera, Nagakawa cũng nhanh chóng bung hàng để phục vụ khách.

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 3

Theo một người bán hàng tại kiot chợ Bưởi (Tây Hồ, Hà Nội): "Khoảng 4 ngày gần đây, các cửa hàng đồ điện gia dụng đã bắt đầu bán nhiều thiết bị sưởi, máy sưởi dầu, máy halogen cũng khá được chuộng. Có những khách mua hàng sớm vì nhà có trẻ nhỏ".

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 4

Chiếc chăn bàn sưởi vừa là một bàn uống trà, bàn ăn, hoặc là bàn làm việc vô cùng ấm áp.

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 5

Cấu tạo của chiếc Kotatsu là chiếc bàn thấp, bằng gỗ, được bao phủ bởi một chiếc chăn. Phía dưới chiếc bàn là nguồn sưởi ấm, giúp giữ nhiệt. Điều đặc biệt là chiếc bàn sưởi di động này có thể bê đi khắp nơi, từ ghế sofa, giường hay ra phòng khách nằm

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 6

Biết nhu cầu mua sắm chăn đệm tăng cao vào dịp này, nhiều cửa hàng tích cực căng biển quảng cáo giảm giá, khuyến mại để kích cầu mua sắm. Các loại đệm có giá từ 650.000 đồng đến trên 3 triệu đồng (tùy kích thước, chất liệu) được bày bán rất nhiều.

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 7

Đồ gia dụng giữ nhiệt cũng có sức mua mạnh hơn. Trong đó, bình/ấm giữ nhiệt cá nhân có giá từ 120.000 đồng trở lên được nhiều người tìm mua để "cứu cánh" đồ uống ngày lạnh.

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 8

Bên cạnh các thiết bị sưởi ấm, đồ giữ ấm mùa đông cũng vào mùa đông khách. Trong đó, mặt hàng áo giữ nhiệt bán rất chạy. Chị Hoài Thương (chủ cửa hàng quần áo trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết: "Chỉ trong 3 ngày cuối tuần, áo giữ nhiệt đã cháy hàng, nhập về 500 chiếc mà giờ phải lấy hàng mới. Giá áo dao động từ 100.000 đồng trở lên".

Nhung mat hang can "gam" khi mien Bac sap chuyen ret dam - Anh 9

Nhiều mặt hàng áo gió, áo khoác phao có giá từ 120.000 đến vài triệu đồng cũng tung nhiều mẫu mã để hút khách. Loại áo chắn gió, chắn mưa, bụi này vì tiện lợi nên luôn được tìm mua mỗi khi có đợt lạnh về.