Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những mặt tối phía sau ánh hào quang của người nổi tiếng thông qua 'Imitation': Tự sát, cạnh tranh, quan hệ tình cảm,…

'Imitation' là bộ phim được chuyển thể từ webtoon của tác giả Park Kyung Ran. Bộ phim khai thác về những câu chuyện đằng sau cuộc sống hào nhoáng của các thần tượng trong ngành công nghiệp giải trí.

Phim quy tụ nhiều những thần tượng K-pop như Jiyeon (T-ara), Chani (SF9), JUN (U-KISS), Nayoung (cựu thành viên Pristin), Hwiyoung (SF9) và Soo Woong (Boys' Republic)...

“Imitation” được rất nhiều khán giả quan tâm khi miêu tả chân thực về những mặt tối của công việc đầy áp lực này.

Tự sát

Một trong những mặt tối nhất của K-pop là việc thần tượng tự sát. Ngay trong tập đầu tiên của “Imitation”, một thành viên từng là thực tập sinh với nhóm nhạc nữ OMEGA-3 đã tự tử. Kịch bản này đã mở ra cánh cửa về cuộc sống của các thần tượng không hề màu hồng như mọi người nghĩ.

Không được công khai mối quan hệ tình cảm

Nhiều quy định nghiêm ngặt được đặt ra về việc nghiêm cấm các thần tượng trong cùng công ty hẹn hò. Bởi vì nhiều người lo ngại điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của nghệ sĩ.

Lee Ma Ha của nhóm nhạc nữ TEA PARTY và Ryoc - thành viên của nhóm nhạc nam nổi tiếng SHAX đã buộc phải chia tay trong im lặng khi bị công ty phát hiện.

Cuộc sống khắc nghiệt của thực tập sinh

Thần tượng nào cũng bắt đầu sự nghiệp của từ vị trí một thực tập sinh. Tất cả phải luyện tập hàng giờ đồng hồ, không kể ngày hay đêm và được giám sát liên tục. Để có thể ra mắt, nhiều người mất đến 3 - 4 năm hoặc thậm chí nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên, "Imitation" cho thấy rằng không phải ai nỗ lực, cố gắng hết mình cũng đem lại kết quả tốt. Kể từ khi quyết tâm theo đuổi ca hát, Maha đã thử giọng và được trở thành thực tập sinh của một công ty. Mỗi khi thông báo sẽ debut nhóm nhạc mới, Maha đều hy vọng nhưng không lần nào cô được tên cả.

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Trên thực tế, có nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ về chế độ ăn kiêng của mình lên mạng xã hội. Nhiều người rất ngưỡng mộ cũng như xin bí quyết để có thể sở hữu thân hình tuyệt hảo như các idol.

Một thành viên của nhóm nhạc nam SPARKLING đã bị quản lý la mắng khi cho rằng cân nặng là không quan trọng. Chính vì vậy, khi hai thành viên mua gà rán, họ đã phải lén lút giấu quản lí của mình.

Cạnh tranh nội bộ nhóm

Trong một nhóm nhạc, đặc biệt là nhóm có nhiều thành viên lớn thì rất khó có thể phân chia công bằng về vị trí hát, nhảy chính cũng thời lượng lên sóng. Điều này vô tình gây ra sự ghen tỵ không đáng có giữa các thành viên.

Trong buổi tập luyện của SPARKLING, thành viên Yujin được giao vị trí center của màn trình diễn. Tuy nhiên, sau đó, anh đã bị thay thế vởi Hyunoh. Hyunoh đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình và nhận về nhiều sự chú ý. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của thần tượng.

Fan cuồng

Trong khi có những người hâm mộ thần tượng một cách văn minh thì xuất hiện nhiều thành phần cuồng thần tượng quá mức. Nhóm nhạc SHAX đã phải đối mặt với hiện tượng này và bị ám ảnh tới nhiều ngày.

"Fan cuồng" đe dọa thần tượng nếu họ có bất kỳ dấu hiệu nào của việc hẹn hò. Thay vì quản lý là người nắm lịch trình rõ nhất thì "fan cuồng" cũng không kém cạnh. Họ theo chân thần tượng đến mọi nơi, thậm chí là những địa điểm riêng tư cá nhân chỉ để chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Lịch trình dày đặc

Đối với nhiều fan K-pop, họ luôn lo lắng khi thần tượng có lịch trình làm việc liên tục. Các idol thường xuất hiện trên các show âm nhạc, chương trình tạp kỹ hay những concert trong nhiều tháng không ngừng nghỉ.

Thành viên Ryoc của SHAX cũng bị vướng vào vấn đề như vậy. Khi thành công trên lĩnh vực âm nhạc, Ryoc đã lấn sân sang diễn xuất. Hết kịch bản này đến kịch bản khác đến tay Ryoc, nam idol không còn chút thời gian rảnh nào cho mình nữa.

Sức ảnh hưởng của các công ty có vai trò quan trọng

Trong ngành giải trí, sẽ có những công ty khác nhau về quy mô và tầm ảnh hưởng. Mặc dù các công ty đều có chung mong muốn quảng bá nghệ sĩ nhưng danh tiếng công ty có thể giúp ích hoặc cản trở thần tượng của họ.

Trong “Imitation”, các công ty nhỏ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để các nghệ sĩ được chú ý. Tuy nhiên, một công ty lớn như NOG lại buộc các show âm nhạc dành nhiều thời lượng hơn cho SHAX - nhóm nhạc đang lên của họ. NOG lạm dụng quyền lực để "hạ gục" nhóm nhạc công ty đối thủ. Đây là một thực tế khắc nghiệt đang xảy ra ở ngành công nghiệp âm nhạc.

Tuy “Imitation” không có rating cao như mong đợi nhưng bộ phim đã mang tới góc nhìn rõ nét và chân thực về cuộc sống phía sau ánh hào quang của những người nổi tiếng.

nguồn: VKR News

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/nhung-mat-toi-phia-sau-anh-hao-quang-cua-nguoi-noi-tieng-thong-qua-imitation-tu-sat-canh-tranh-quan-he-tinh-cam-25790/