Đứng đầu trong danh sách những siêu du thuyền đắt nhất hành tinh dành riêng cho giới siêu giàu là chiếc History Supreme của tỷ phú USD người Malaysia.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 1

1. History Supreme (4,5 tỉ USD): Hay còn được gọi là Baia 100 Supreme có thể coi là chiếc du thuyền độc đáo nhất. Nó là tác phẩm của chuyên gia thiết kế đồ xa xỉ nổi tiếng thế giới Stuart Hughes. Theo giá thị trường du thuyền trị giá khoảng 4,8 tỷ USD. Nó thuộc sở hữu của một tỷ phú USD người Malaysia.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 2

2. Eclipse (1,5 tỷ USD): Eclipse dài 162,5 m, là một chiếc du thuyền máy sang trọng được đóng bởi Blohm và Voss ở Hamburg, Đức. Nội thất và ngoại thất được thiết kế bởi Terence Disdale, thiết kế và kiến trúc sư của du thuyền là Francis Design. Eclipse thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga – ông Roman Abromavich.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 3

3. Streets of Monaco (1,1 tỉ USD): Chiếc siêu du thuyền dài 167m này có tất cả những gì nổi tiếng nhất của công quốc Monaco như: đường đua xe công thức 1 Grand Prix, sòng bài Monte Carlo Casino, bãi biển, hồ bơi và mô hình thu nhỏ của thành phố Monaco.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 4

4. Azzam (650 triệu USD): Với chiều dài 180m, Azzam trở thành du thuyền lớn nhất hành tinh. Azzam thuộc sở hữu của Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nayan, Chủ tịch Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 5

5. Dubai (350 triệu USD): Du thuyền sang trọng này thuộc sở hữu của Thủ Tướng Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 6

6. Superyacht A (323 triệu USD): Chiếc du thuyền này được đặt tên theo chữ cái đầu tiên của vợ chồng tỷ phú người Nga, Andrey và Aleksandra Melnichenko. Superyacht A có 3 bể bơi, 6 dãy phòng chính,...

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 7

7. Al Said (300 triệu USD): Có chiều dài 155m, Al Said thuộc sở hữu của Quốc vương Oman, Qaboos bin Said. Du thuyền này có sức chứa 70 khách và 154 thủy thủ.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 8

8. Dibar (266 triệu USD): Được đóng ở xưởng Lurssen Yachts, gần Bremen (Đức), Dibar thuộc sở hữu của tỉ phú người Nga Alisher Usmanov.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 9

9. Al Mirqab (250 triệu USD): Al Mirqab được đóng cho cho Thủ tướng Quatar và Ngoại trưởng Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani vào năm 2008.

Nhung mau du thuyen dat nhat the gioi - Anh 10

10. Lady Moura (210 triệu USD): Được đóng bởi nhà máy Blohm + Voss vào năm 1990 cho nhà kinh doanh Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) - Nasser al Rashid.

Huy Phương/VOV.VN