Những mẹo đơn giản giúp làm sạch nhà cửa dễ dàng

Gốc
Tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho công việc vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Thảm giúp nhà thêm xinh xắn, ấm cúng song chúng là nơi tích tụ bụi, lông vật nuôi, tóc, rác bẩn... Không phải loại máy hút bụi nào cũng đủ mạnh để làm sạch thảm, trong trường hợp này bạn hãy sử dụng một chiếc chổi làm từ cao su. Bạn lăn chổi qua tấm thảm để kéo rác lên, sau đó sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm dễ dàng.

Đừng vội bỏ đi những quả bóng tennis cũ. Hãy lấy một quả bóng tennis sáng màu và làm sạch các vết bẩn bám trên tường, cánh cửa... Để làm sạch các vết bẩn sâu, bạn có thể cắt chữ X vào thân quả bóng.

Bạn không cần chi tiền để mua những loại chất tẩy rửa đặc biệt theo lời các nhà quảng cáo, hãy sử dụng giấm- một nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền trong căn bếp. Để làm sạch máy giặt, hãy đổ một ít giấm và chạy chế độ với nhiệt độ nóng. Bạn cũng có thể sử dụng banking soda để làm sạch vết bẩn.

Viên rửa bát có thể chống tắc nghẽn bồn cầu hoặc ống cống tuyệt vời. Chúng chứa các thành phần giúp hòa tan mỡ, chất thải thực phẩm... Tất nhiên, nó không thể hiệu quả và nhanh như chất chống tắc của các nhà sản xuất. Viên rửa bát cũng có thể tẩy sạch các vết bám trên vòi hoa sen.

Ngay cả những sản phẩm tẩy rửa mạnh nhất không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ hết cặn bẩn và nếu làm quá mạnh tay, bạn có thể làm hỏng bề mặt chảo. Nhưng có một cách rất hiệu quả để loại bỏ cặn bẩn, đó là đổ một ít dầu lên chảo và cho vào lò nướng trong 20 phút. Phần cặn bẩn sẽ tan chảy và chuyển thành dạng lỏng, giúp bạn loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

Để loại bỏ quần áo có các sợi vải chứa tĩnh điện, hãy đặt một quả bóng bằng thiếc vào lồng giặt. Một quả bóng này có thể được sử dụng trong vòng 6 tháng.

Hãy dán băng dính vào méo chổi quét rác để lấy sạch bụi trên sàn nhà.

Một bí quyết đơn giản mà hiệu quả đó là bạn hãy dùng con lăn xơ vải để vệ sinh cửa sổ, bệ cửa sổ và màn hình./.

PV/VOV.VN Theo BrightSide

Nguồn VOV https://vov.vn/doi-song/nha-dep/nhung-meo-don-gian-giup-lam-sach-nha-cua-de-dang-849117.vov