Những 'mỏ neo' của nỗi nhớ người thân trong trái tim trẻ thơ

Ở cuốn sách 'Tạm biệt bà ngoại', tình yêu của bà hiện diện ở trong mọi khoảnh khắc, mọi đồ vật, mọi cảm xúc của bạn nhỏ, biến thành những 'mỏ neo' của nỗi nhớ trong trái tim khi bà đi xa mãi mãi.

Tạm biệt bà ngoại là cuốn sách tranh của bộ đôi tác giả Hoài Anh (sáng tác) và Mai Hoa (minh họa), chia sẻ những ký ức đẹp của tuổi thơ một bạn nhỏ bên bà. Ký ức đó trải dài theo thời gian bốn mùa và tỏa sáng trong những không gian thân thuộc của hai bà cháu.

Mỗi mùa, câu chuyện lại đánh thức một ô ký ức gắn liền với một giác quan của bạn nhỏ với bà. Mùa Hạ là những hương thơm. Mùa Thu là những sắc màu. Mùa Đông là hơi ấm. Mùa Xuân là những thanh âm… Tình yêu của bà hiện diện ở trong mọi khoảnh khắc, mọi đồ vật, mọi hoạt động, mọi cảm xúc của bạn nhỏ, chúng biến thành những "mỏ neo" của nỗi nhớ bà trong trái tim bạn nhỏ, khi bà đi xa mãi mãi.

Minh họa cuốn sách "Tạm biệt bà ngoại"

Minh họa cuốn sách "Tạm biệt bà ngoại"

Bà vẫn còn đó trong ký ức của em bé. Bởi bà đã cùng em sống hết mình và trọn vẹn với người mà mình yêu thương nhất. Trong trái tim, trong trí nhớ của bạn nhỏ đầy ắp những điều khiến bà trở nên đặc biệt, những điều mà "chỉ riêng bà mới có". Để khi bà qua đời, tất cả những điều đó cùng với thời gian có thể dần xoa dịu những mất mát, buồn đau, nhớ thương và chữa lành tâm hồn của bạn nhỏ một cách dịu dàng...

Phạm Thị Hoài Anh là tác giả của nhiều cuốn sách được độc giả đón nhận và được trao giải thưởng của Hội đồng Sách Singapore và Hội Xuất bản Việt Nam như Trái tim của mẹ, Bàn tay của bố, Truyện thần kỳ ở vương quốc giày, Tuyển tập truyện cổ tích thời hiện đại về bình đẳng giới… Qua những cuốn sách, chị muốn lan tỏa hơi ấm của tình yêu thương và vẻ đẹp kỳ diệu của những điều giản dị tới các độc giả của mình.

Họa sĩ Nguyễn Thị Mai Hoa tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, có hơn 20 năm kinh nghiệm minh họa cho các ấn phẩm sách, báo, tạp chí dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Chị từng được UNESCO mời tham gia nhiều dự án với tư cách là họa sĩ minh họa sách thiếu nhi Việt Nam nổi bật, cũng như nhiều dự án nghệ thuật sáng tạo của các bảo tàng lớn và triển lãm với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Phong cách giàu tình cảm, lãng mạn khiến những trang sách của chị luôn ngập tràn màu sắc và tình yêu thương dành cho trẻ em. Một số tác phẩm tiêu biểu của chị: Trung Thu của Huy, ABC, Ngõ hoa bìm bìm.

Bảo Minh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhung-mo-neo-cua-noi-nho-nguoi-than-trong-trai-tim-tre-tho-20220908223650297.htm