Những món đồ xưa cũ vứt đi, nay có giá trên trời

Gốc
Sự phát triển của công nghệ đã khiến nhiều món đồ xưa cũ trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng lại có thêm giá trị về văn hóa, lịch sử và được săn lùng với giá không hề rẻ.

Thời bao cấp, người dân thường sử dụng bàn ủi con gà bằng gang và làm nóng bằng than. Ngày nay, món đồ xưa cũ này có giá bán từ 350.000 đồng/chiếc trên các trang bán hàng online. Ảnh: Dân Việt.

Máy đánh chữ cổ ngày nay có giá từ vài trăm cho tới vài triệu đồng/chiếc. Ảnh: Youtube.

Một chiếc cân đồng thời cổ xưa nay được dân mê đồ cổ “săn lùng” với giá từ 1,5 triệu đồng/chiếc. Ảnh: Dân Việt.

Xe mobylette cổ từng gây sốt một thời ở Việt Nam trong thập niên 60-70 hiện được giá từ 25 – 70 triệu đồng/chiếc. Ảnh: 2banh.

Cuối thế kỷ XIX, đèn dầu theo chân những nhà truyền giáo Pháp vào Việt Nam và trở thành thứ hàng “đẳng cấp” chỉ có nhà giàu mới dám sử dụng. Ảnh: Dân Việt.

Ngày nay đèn dầu hầu như đã không còn hiện diện trong cuộc sống thường nhật. Nhưng với người mê đồ cổ, đây là mặt hàng mang nhiều giá trị và ý nghĩa với giá bán từ 1 triệu đồng/chiếc. Ảnh: Dân Việt.

Trước khi có điện thoại bấm phím, smartphone như ngày nay, điện thoại quay số là vật dụng thường thấy trong các gia đình. Hiện tại, điện thoại quay số đã trở thành “đồ cổ” và được bán với giá từ 600.000 đồng/chiếc. Ảnh: Facebook.

Những năm cuối thập niên 90, việc sở hữu một chiếc xe máy Wave Thái trị giá cả chục cây vàng là niềm ao ước của rất nhiều người. Ảnh: Zing.

Sau gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, ngày nay những chiếc xe Wave Thái 100, 110 lại được nhiều người "săn lùng" mua lại với giá từ 20 - 40 triệu đồng. Ảnh: 2banh.

Video: Xe Mobylette giá 500 triệu xe mới keng chưa lăn bánh. Nguồn: Soaika TV

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nhung-mon-do-xua-cu-vut-di-nay-co-gia-tren-troi-12 99389.html