Những món tuyệt đối không nên ăn khi lái xe

Gốc
Những quãng di chuyển xa đòi hỏi bạn cần sử dụng tới phương tiện là xe hơi. Quãng đường dài, tiêu tốn nhiều thời gian có thể khiến bạn bị đói.

Lựa chọn ăn nhẹ trên xe hơi không phải là một ý tưởng tồi, nhưng nếu bạn chọn sai món ăn, đó lại là một câu chuyện khác! Bên cạnh đó, ăn trên xe còn khiến bạn kém tập trung. Trên thực tế, tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc ăn khi đang điều khiển phương tiện còn được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Một vài món khoái khẩu thường ngày của bạn có thể không phải là thứ nên dùng trên xe hơi. Dưới đây là danh sách các thực phẩm không nên có mặt bên cạnh vô lăng của bạn.

Cà phê

Cà phê là thực phẩm nguy hiểm hàng đầu không nên có trên chiếc xe của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, cà phê là thứ gây phân tâm nhiều hơn bất cứ món ăn dùng trên xe hơi nào khác. Uống cà phê trên xe có thể để lại hậu quả như dùng súp hay chocolate nóng. Thêm vào đó, phản ứng "say" ở một số người khi dùng cà phê có thể dẫn tới việc lái xe kém an toàn.

Súp, cháo, thức ăn loãng

Những món súp lõng bõng nước, hay sóng sánh đủ thứ màu sắc mùi vị là lựa chọn tệ nhất cho món ăn trên xe hơi. Hãy thử tưởng tượng chiếc xe đang di chuyển, bát súp trên tay bạn cũng dập dềnh theo từng chuyển động...Sau một cú phanh gấp, bạn sẽ nhận được vô số thứ "khó tả" trên sàn xe, trên ghế salon và cửa kính!

Chocolate

Vừa đi vừa nhấm nháp chocolate là cách làm "dơ" xe đúng nghĩa. Bất cứ thứ gì bạn chạm vào trên xe như vô lăng, ghế, hay quần áo của bạn đều có thể để lại vệt màu nâu khó chịu bởi việc làm sạch tay trên xe hơi mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Hơn nữa, đi tìm một chiếc khăn ăn còn khiến bạn mất tập trung, ảnh hưởng tới quá trình lái xe.

Nước dạng lon

Mọi chất lỏng không thể đậy nắp đều không nên là đồ ăn trên xe hơi. Những lon nước sau khi mở nắp không thể đậy kín lại như nước dạng chai. Vì vậy, việc giữ cho chúng không rơi rớt, đổ ra sàn xe là việc làm mất nhiều công sức. Các loại nước có ga còn khiến dạ dày bị kích thích, gây cảm giác nôn nao khó chịu khi ngồi trong xe hơi.

Các món ăn nhiều dầu mỡ

Gà rán, khoai tây chiên đều là những món ăn nhanh tiện lợi nên nhiều người chọn lựa là thức ăn dùng trên xe. Dù vậy, các món chiên ngập dầu mỡ vẫn có thể khiến tay bạn lấm bẩn. Bạn sẽ rơi vào trường hợp tương tự như ăn chocolate trên xe, khi dấu vân tay bóng bẩy của bạn lưu lại khắp nơi.

Các món nướng

Đồ nướng thường đi kèm nước sốt, chúng có thể bị rơi rớt, vương vãi khắp nơi trong quá trình lái xe. Hơn nữa, đồ nướng cũng có thể khiến tay bạn vương dầu mỡ như các món đồ chiên, lại có hương thơm đặc trưng nên chiếc xe của bạn có thể trở thành một khoang hỗn hợp các loại mùi vị và vết bẩn, đó là điều không hay chút nào.

Đồ uống có cồn

Tuyệt nhiên không! Không chỉ là điều không nên, uống rượu khi đang lái xe là điều bị cấm đoán quyết liệt trên toàn thế giới. Việc điều khiển phương tiện trong trạng thái không tỉnh táo không chỉ gây nguy cơ cho bạn mà còn rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông khác trên đường.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin nóng

Tin mới