VOV.VN -Điều này đồng nghĩa với nguy cơ trong tương lai gần, quỹ hưu trí có thể sẽ mất cân đối.

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Ủy ban về Các vấn đề xã hội và Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức Hội thảo “Chính sách bảo hiểm hưu trí và các khuyến nghị sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội”.

Tại hội thảo, bà Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: Từ năm 2007-2012, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tiếp nhận và giải quyết chế độ hưu trí, tử tuất hàng tháng cho hơn 735.000 người, số nghỉ hưu mới hàng năm tăng bình quân 3.200 người. Đối tượng hưởng chế độ hưu hàng năm tăng nhanh, so với năm 2007 thì năm 2012 tăng 1,78 lần, số tiền chi lương hưu tăng 4,11 lần. Bảo hiểm xã hội tiếp nhận giải quyết hơn 2,4 triệu người hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, bình quân hơn 400.000 người/năm.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Bà Đỗ Thị Xuân Phương cho rằng: Những năm tới, số người nghỉ hưu hưởng từ quỹ bảo hiểm xã hội càng nhiều, số chi cho quỹ sẽ tăng nhanh và tương lai gần quỹ sẽ mất cân đối. Từ 2024 trở đi, để đảm bảo chi chế độ hưu trí tử tuất, ngoài số thu trong năm phải sử dụng thêm số kết dư mới đảm bảo thu chi.

Để đảm bảo quỹ bảo hiểm xã hội được cân đối bền vững, Bà Đỗ Thị Xuân Phương đề nghị:“Quy định lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu chúng tôi để nghị đẩy nhanh lộ trình này lên, từ 2016 trở đi tăng tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ công chức viên chức với lộ trình cứ 3 năm tăng 1 tuổi đến khi nam đủ 62 và nữ đủ 60 tuổi.

Đối với người tham gia bảo hiểm tự nguyện, quy định đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm để được hưởng lương hưu mà không khống chế về độ tuổi. Bên cạnh đó là sửa đổi điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu đối với người bị suy giảm khả năng lao động, nâng 5 tuổi so với quy định hiện hành. Chúng tôi đề nghị nâng tuổi của nam là 55 và nữ là 50. Đồng thời, tăng tỷ lệ giảm trừ do nghỉ hưu trước tuổi từ 1% lên 2% hiện nay chúng ta giảm trừ có 1%với suy định này sẽ hạn chế được số người nghỉ hưu trước tuổi hiện này rất lớn. ”

Về vấn đề hỗ trợ người lao động, cũng phải xem xét các chế độ bảo hiểm ngắn hạn, ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho rằng: Dự báo gần đây nhất của Tổ chức Lao động quốc tế, tới năm 2021 nước ta có thể cân bằng thu chi. Sau đó là chi lớn hơn thu. Để xử lý vấn đề này, chúng ta phải tăng thu, nhưng tăng thu giảm chi như thế nào vẫn còn là một câu hỏi, đòi hỏi phương án khả thi, do đó cần điều tra xã hội học về đời sống của người nghỉ hưu, thay đổi công thức tính lương hưu.

Ông Phạm Minh Huân nêu ý kiến: “Xung quanh vấn đề hưu trí, các phương án cải cách thì chúng tôi cho rằng ,phải có lộ trình, điều tra xã hội học. Đối với quá trình sửa luật, phải xem lại, quá trình vấn đề tổ chức thực hiện chưa thành công lắm thì phải xem do chính sách hay do yếu tố tổ chức thực hiện, trong Luật cũng phải sửa đổi. Chúng ta khống chế chậm tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, mức tham gia phải linh hoạt hơn. Làm sao người lao động không có khả năng thu nhập, đóng thấp thì sau này hưởng thấp. Chúng ta phải tính thực hiện mô hình tổ chức, thủ tục hồ sơ, chi phí quản lý, chi phí cho bộ máy”./.