Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây

Vượt qua sự khác biệt về văn hóa và lối sống, những nàng dâu này được cả chồng lẫn nhà chồng yêu thương.

Dù cuộc sống đã ngày càng phát triển, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nghiêm trọng thì lấy chồng ngoại quốc không phải là một quyết định dễ dàng. Bởi lẽ ngăn cách giữa họ và gia đình 2 bên còn là sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, nếp sống,... Đây cũng chính là lý do mà mối quan hệ giữa những nàng dâu Việt với gia đình chồng Tây được nhiều người quan tâm.

Nàng dâu được mẹ chồng Đức lo từ dây buộc tóc

Năm 2014, Võ Nhung (30 tuổi, nhân viên văn phòng) và Konrad (38 tuổi, người Đức) tình cờ quen và yêu nhau khi cả 2 đang làm việc ở TP.HCM. Năm 2017, Nhung quyết định sang Đức sinh sống để đoàn tụ và kết hôn với Konrad.

Ảnh cưới của Vũ Nhung và Konrad

Ảnh cưới của Vũ Nhung và Konrad

Một mình ở nơi đất khách quê người và ít bạn bè nhưng Nhung may mắn được gia đình thấu hiểu, yêu thương.

Mẹ chồng Nhung là người cực kỳ tinh tế và tâm lý. Có lần nhìn thấy con dâu dùng dây chun buộc ni lông để buộc tóc, mẹ chồng cô đã mua một túi dây buộc tóc và để trước cửa phòng với lời nhắn: “Mẹ hi vọng vòng này sẽ không làm đau tóc của con”. Trong khi đó ba chồng cô là chủ một công ty riêng nhưng lại có sở thích rửa bát. Bình thường đi làm thì thôi nhưng lúc về nhà thì ông luôn tự tay rửa bát cho cả nhà sau mỗi bữa ăn.

Nhung (váy đỏ) cùng gia đình chồng

Nhung (váy đỏ) cùng gia đình chồng

Các anh chị em trong nhà chồng Nhung đều làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, chỉ riêng cô là nhân viên văn phòng nhưng ai nấy đều cực kỳ thoải mái và vui vẻ với nàng dâu Việt.

Mẹ chồng Thụy Sĩ đón con dâu Việt trong lần gặp đầu tiên: “Chào mừng con về nhà”

Trước khi về Thụy Sĩ sinh sống, Quỳnh Anh, 33 tuổi - hiện điều hành một công ty bán lẻ hàng gia dụng và chồng Joerg - giáo viên cấp 3 đều có thời gian làm việc tại Campuchia. Và đây cũng chính là nơi mà cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên rồi nên duyên. Chỉ 6 tháng sau khi quen nhau, Joerg đã cầu hôn Quỳnh Anh nhưng cô đắn đo vì chưa muốn cưới. Phải 2 năm sau đó, cô mới đồng ý và sang Thụy Sĩ định cư cùng chồng.

Vợ chồng Quỳnh Anh

Vợ chồng Quỳnh Anh

Thời gian đầu làm dâu trời Âu, Quỳnh Anh phải đối mặt với nhiều khó khăn, không có gia đình và bạn bè ở cạnh, khác biệt mọi thứ từ văn hóa đến chuyện thời tiết, ăn uống. Thậm chí cô còn bị trầm cảm trong 4 tháng đầu ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên gia đình Joerg đã rất yêu thương và chăm sóc con dâu. Họ làm mọi thứ để nàng dâu hòa nhập và vui vẻ hơn.

Nhiều người sợ mẹ chồng sẽ không tình cảm nhưng với Quỳnh Anh, mẹ chồng cô vô cùng tuyệt vời. Trong ngày đầu tiên cô đến Thụy Sĩ và về nhà, bà đã mở cửa ra đón với 1 bó hoa và nói: “Chào mừng con về nhà”. Chữ “nhà” ấm áp đó đã chạm vào trái tim Quỳnh Anh và khiến nàng dâu xúc động mạnh.

Quỳnh Anh và mẹ chồng

Quỳnh Anh và mẹ chồng

Thỉnh thoảng khi Quỳnh Anh giận chồng không ăn cơm thì mẹ chồng và chị chồng sẽ tìm đến an ủi. Cô còn cho biết mình có thể tâm sự với mẹ chồng và chị chồng bất cứ điều gì trong hôn nhân, kể cả nói xấu chồng. Khi Joerg đi chơi về muộn, mẹ chồng cũng rất nghiêm khắc nhắc nhở con trai.

Mẹ chồng Ireland sửa cả bồn rửa bát cho con dâu

Hơn 8 năm trước, Lê Thủy (nickname là May, 34 tuổi, đến từ Thanh Hóa) quen chồng - James Seymour (hiện 42 tuổi, người Ireland) qua mạng xã hội. Khi đó, James đang làm việc trong ngành đồ họa mỹ thuật tại Nhật Bản. Nghe theo tiếng gọi tình yêu, James quyết định sang Việt Nam sinh sống và làm việc. Hẹn hò được gần 1 năm, cặp đôi kết hôn.

Đám cưới của Thủy và James

Đám cưới của Thủy và James

Cách đây 3 năm - khi con đến tuổi đi học, vợ chồng Thủy và James đã chuyển về Ireland sinh sống. Nơi đất khách quê người, Thủy được nhà chồng đối xử cực kỳ tử tế. Mẹ chồng cô năm nay đã 74 tuổi nhưng vẫn đều đặn lái xe chở bố chồng đến thăm con cháu. Khi thấy trong nhà có gì hỏng hóc như ống nước bồn rửa bát bị tắc là bà sẽ sửa giúp ngay, không nề hà việc gì.

Mẹ chồng Thủy cũng cực kỳ dễ tính, không để ý chuyện nhỏ nhặt. Ngoài việc đến thăm, mẹ chồng nàng dâu còn hay nhắn tin trò chuyện. Thủy chia sẻ với mẹ chồng cách làm đẹp truyền thống của người Việt Nam, cách chữa bệnh Đông y ở Việt Nam và bà rất thích nên nói chuyện với nhau rất nhiều.

Thủy rất thân thiết với mẹ chồng (đeo kính) và 2 chị chồng

Thủy rất thân thiết với mẹ chồng (đeo kính) và 2 chị chồng

Mẹ chồng Anh "về phe" với nàng dâu

Như Quỳnh (đến từ Cà Mau) và Kyril Whittaker (người Anh) quen nhau qua mạng xã hội nên phần lớn thời gian cặp đôi phải yêu xa. Khoảng 3 năm trước - hơn 1 năm sau khi chính thức yêu, họ đã đăng ký kết hôn.

Như Quỳnh và Kyril

Như Quỳnh và Kyril

Đến tháng 6/2022 vừa qua, cặp đôi tổ chức đám cưới ở Việt Nam rồi chuyển đến Cần Thơ sinh sống và làm việc. Tuy nhiên trong đám cưới không có sự xuất hiện của nhà Kyril vì mẹ anh đã mất năm ngoái còn bố chồng thì lo công việc và chăm em gái Kyril còn nhỏ. Dẫu vậy mối quan hệ của Như Quỳnh và gia đình chồng cũng rất tốt.

Lúc mẹ chồng Quỳnh còn sống, bà đã nói rằng Kyril thực sự may mắn khi lấy được cô. Điều này đã khiến cô xúc động vô cùng. Mẹ chồng Quỳnh cũng rất vui tính, hay gọi video cho con dâu để cùng nhau nói xấu Kyril. Ba chồng Quỳnh lại cực kỳ hiền lành và tốt bụng.

Nguồn: Tổng hợp

Huyền Trang - Ảnh: NVCC