Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những nghĩa cử cao đẹp hướng về 'khúc ruột' miền Trung

Chứng kiến người dân miền Trung khổ sở vì mưa lũ, người Việt ở khắp mọi nơi đã chung tay hướng về đồng bào bằng tinh thần và cả vật chất.

Dàn cầu thủ Việt chung tay hảo tâm

Tình hình miền Trung mưa lũ có những diễn biến phức tạp. Nhiều tầng lớp trong xã hội cũng đã chung tay hướng về miền Trung khi gặp khó khăn, trong số đó có dàn cầu thủ Việt.

Mưa lịch sử, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình nhiều nơi cô lập hoàn toàn, nước dâng cao ngập mái nhà

Mới đây, tiền đạo biên chế CLB HAGL là Anh Đức đã ủng hộ 90 triệu đồng cho người dân miền Trung. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo Bình Dương cũng kêu gọi sự chung tay từ người thân, bạn bè. Chia sẻ với báo chí, tiền đạo Anh Đức bày tỏ: "Tôi sinh ra ở Bình Dương, nhưng quê gốc ở Quảng Trị nên cũng muốn làm điều gì đó cho miền Trung nói chung và quê mình nói riêng".Trong khi đó, Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải và Văn Hậu, cho biết ông mời đấu giá áo đấu kèm chữ ký của 2 cầu thủ này. Giá hiện tại của mỗi chiếc áo đang ở mức 10 triệu đồng và số tiền kêu gọi ủng hộ được sẽ gửi đến đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ.

Dàn cầu thủ Việt kêu gọi ủng hộ miền Trung

Dàn nghệ sĩ quyên góp hàng chục tỉ đồng ủng hộ miền Trung

Sau 24h kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã quyên góp được 10 tỷ đồng. Hiện cô đã có mặt ở Huế, trực tiếp trao nhu yếu phẩm cho người dân.

Trên fanpage, Thủy Tiên cho biết cô đã ra Huế. Việc đầu tiên khi đến vùng lũ là nữ ca sĩ mua nhu yếu phẩm. "Bây giờ, tôi đi thẳng tới chỗ mua hàng, trả tiền mua lương thực tiếp tế gồm mì tôm, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy để ngày mai đi", cô viết.

Tiếp đó, từ 6h40 sáng 14/10, cô cùng đoàn cứu trợ khởi hành đi tiếp tế bà con đang gồng mình đối diện với lũ lụt.

Trước đó, vợ chồng Lý Hải, Minh Hà cho biết đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung. Vợ chồng đạo diễn Lật mặt nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình... Sau đó, cả hai sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn. Hôm 13/10, ca sĩ Trung Quân cũng kêu gọi được hơn 100 triệu đồng. Anh và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị chịu ảnh hưởng lũ lụt. MC Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm.

Hà Nội dành 7 tỷ đồng ủng hộ 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại vì mưa lũ

Ngay khi biết tin các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo trích 7 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ thành phố Hà Nội ủng hộ 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất.

Cụ thể, Hà Nội ủng hộ Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị mỗi tỉnh 2 tỷ đồng; Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với những người dân tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong những ngày qua, chiều 13/10, một tập đoàn lớn về BĐS cũng đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Chuyến đò 0 đồng giữa bão lũ

Nhóm chuyến đò 0 đồng trao quà cho người dân Hội An

Những ngày này, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với mưa lũ. Tuy nhiên càng trong thiên tai, khó khăn thì tình người càng ấm áp. Họ không ngần ngại dang tay giúp đỡ những người yếu thế hơn mình. Chuyến đò 0 đồng của người dân Hội An, tỉnh Quảng Nam là một trong những nghĩa cử đẹp như thế. Trời mưa nặng hạt, việc di chuyển, đi lại của bà con vẫn vô cùng khó khăn. Theo VTC News đưa tin, các chuyến xe cấp cứu chỉ có thể dừng lại ở nơi ráo nước, còn lại các thành viên trong đội đò sẽ không quản ngày đêm có mặt đưa người dân đến viện. Chỉ trong 2 ngày, 10 trường hợp lâm bệnh cấp cứu cùng 2 thai phụ chuyển dạ được nhóm ghe 0 đồng đưa đến bệnh viện kịp thời. Anh Quang chia sẻ: “Chứng kiến cảnh bà con di chuyển vất vả trong mùa lũ, đặc biệt là người lâm bệnh đột ngột phải đi cấp cứu, tôi cùng anh Nguyễn Tấn Hải và Lê Nhật quyết định sử dụng 2 ghe máy để phục vụ bà con.

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/nhung-nghia-cu-cao-dep-huong-ve-khuc-ruot-mien-trung-d162380.html