(Kiến Thức) - Nhờ tài năng và sự nổi tiếng của mình mà các sao Hollywood này đã lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và được ghi vào sách Guinness.

Jennifer Lawrence – Nữ anh hùng phim hành động có doanh thu cao nhất. Kể từ khi vào vai Katniss Everdeen trong phim "The Hunger Game", Jennifer Lawrence đã ghi danh mình ở Hollywood. Hai bộ phim đầu của loạt phim này đạt doanh thu hơn 1,52 tỷ USD trên toàn cầu và phim hứa hẹn sẽ mang về thêm nữa doanh thu bởi nó còn hai phần nữa. Hiện tai "Catching Fire" đang là phim hậu khải huyền có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 854 triệu USD.

Shakira – người được nhiều “like” nhất trên Facebook. Nữ ca sĩ Latin bắt đầu nổi tiếng trên trường quốc tế kể từ bài hát tiếng Anh đầu tiên “Whenever, Wherever” ra mắt năm 2002. Cô được mệnh danh là một huyền thoại Facebook khi có tới 100 triệu lượt người nhấp vào nút “like” trên fanpage của cô và trở thành người đầu tiên đạt 100 triệu like.

Beyonce – nữ ca sĩ có album bán trên iTunes nhanh nhất. "Beyonce", album studio thứ 5 của ngôi sao pop được bán độc quyền trên iTunes tuần đầu tiên và chỉ trong ba ngày đầu hơn 800.000 bản đã có người mua.

Miley Cyrus – ngôi sao pop được tìm kiếm nhiều nhất trên internet. Những màn biểu diễn sexy trên sân khấu, những MV gây tranh cãi kiểu như "Wrecking Ball", đã giúp Miley trở thành ngôi sao pop được tìm kiếm nhiều nhất trên internet.

Katy Perry – nhiều người theo dõi nhất trên Twitter. Ngôi sao pop Katy Perry là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất của làng nhạc thế giới và điều đó phản ánh ở chính 56 triệu người theo dõi cô trên mạng xã hội Twitter. Perry thu hút lượng người theo dõi khủng nhờ những bài viết ám chỉ tới những người mà cô đang ghét, ví dụ như Taylor Swift, hay liên tục cập nhật những hoạt động hàng ngày của cô.

Vin Diesel – bức ảnh được “like” nhiều nhất trên Facebook. Bức ảnh Vin Diesel chụp cùng bạn diễn trong "Fast and the Furious" Paul Walker nhanh chóng trở thành bức ảnh được nhiều người thích nhất trên Facebook, sau khi Paul tử nạn vì một tai nạn xe hơi ngày 30/11/2013.

One Direction – Bài hát ra mắt đứng đầu bảng xếp hạng với ba album đầu tiên. Ban nhạc Anh quốc One Direction gây ấn tượng với single đầu tiên "What Makes You Beautiful" năm 2011. Album ra mắt của họ "Up All Night" gây tiếng vang khắp thế giới, đứng đầu các bảng xếp hạng quốc tế. "Up All Night" còn giúp họ là ban nhạc Anh quốc đầu tiên đứng đầu trong bảng xếp hạng Billboard Mỹ.

Eminem – Bài rap có nhiều từ nhất. Eminem nổi tiếng bắt đầu với single "The Real Slim Shady" năm 2000. Bài hát "Rap God" của Eminem hiện đang nắm kỷ lục là bài rap có nhiều từ nhất trong một single. Nó gồm 1560 từ và phải đọc 6 phút 4 giây mới hết bài.

Metallica – ban nhạc đầu tiên biểu diễn cả ở 7 châu lục. Ban nhạc heavy metal Metallica của Mỹ, thành lập năm 1981, là một trong những ban nhạc thành công nhất mọ thời đại. Họ bán được hơn 120 triệu đĩa hát trên toàn thế giới, giành 9 giải Grammy và liên tiếp nhiều lần đứng trên bảng xếp hạng Billboard. Năm 2013, Metallica còn trở thành ban nhạc đầu tiên từng biểu diễn ở 7 châu lục khắp thế giới với show "Freeze ‘Em All".

Robert Downey Jr. – người đạt 1 triệu người theo dõi trên Twitter nhanh nhất. "Người sắt" Robert Downey Jr. được hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter chỉ sau chưa đầy 24 tiếng, với kỷ lục này anh đã trở thành người đạt 1 triệu người theo dõi trên Twitter nhanh nhất. Hiện tại trang mạng xã hội của Robert đã có 2,64 triệu người theo dõi.