Những ngôi sao vượt qua bệnh tật để thành công

Gốc
Bệnh tật không thể ngăn cản những ngôi sao như Tom Cruise, Jim Carrey, Daniel Radcliffe... thành công ở thị trường điện ảnh khắc nghiệt bậc nhất thế giới.

Năm 29 tuổi, Michael J. Fox bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Anh công khai điều này với khán giả từ năm 1998. Sau khi bệnh tình trở nặng, sao phim Back to the Future từ giã sự nghiệp diễn xuất. Sau đó, ông thành lập quỹ từ thiện mang tên mình và thường xuyên dùng tiếng nói kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân mắc Parkinson và tìm ra phương pháp trị bệnh. Ảnh: Getty.

Jim Carrey từng bị chẩn đoán mắc chứng ADHD - rối loạn tăng động giảm chú ý - từ khi còn nhỏ. Do chứng rối loạn này mà sao phim The Mask thường xuyên khó tập trung và có những hành động ngoài chủ ý. Song, anh đã vượt qua nó và công khai quá trình điều trị gian nan với người hâm mộ. Nam diễn viên thường xuyên lên tiếng để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này. Ảnh: Getty.

Sau tai nạn ngã ngựa vào năm 1995, Christopher Reeve bị liệt tủy và phải mãi mãi ngồi trên xe lăn. Điều này không cản trở Siêu Nhân một thời thành lập tổ chức phi lợi nhuận để quyên tiền nhằm giúp đỡ các chuyên gia tìm ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân liệt. Trước khi qua đời vào năm 2004, sao phim Superman nhiều lần dùng tiếng nói, khẳng định Hollywood nên sản xuất những bộ phim nói về tầm quan trọng của bệnh tật và vấn đề nan giải của thế giới. Ảnh: Bright Side.

Trong cuộc phỏng vấn với Understood, Daniel Radcliffe tiết lộ anh mắc chứng khó thở dạng nhẹ. Đây là chứng bệnh rối loạn kỹ năng vận động, nhiều lúc khiến diễn viên sinh năm 1989 gặp khó khăn với các hoạt động đơn giản như viết thư, buộc dây giày. "Điều này chưa bao giờ kìm hãm tôi phát triển nghệ thuật", sao phim Harry Potter nói. Ảnh: Getty.

Lauren Potter là nữ diễn viên mắc bệnh Down xuất hiện trong loạt phim Glee nổi tiếng. Trong cuộc phỏng vấn với The Huffington Post, cô cho biết mình bị bắt nạt nặng nề chỉ vì khác với bạn bè trong lớp. Vì vậy, sao nữ tham gia vào tổ chức chống lại nạn bạo lực học đường từ khi còn nhỏ. Năm 2011, Tổng thống Obama bổ nhiệm nữ diễn viên vào Ủy ban Người khuyết tật, chuyên tư vấn Nhà Trắng các vấn đề liên quan đến người thiểu năng và khuyết tật. Ảnh: Getty.

Marlee Matlin là diễn viên khiếm thính duy nhất đoạt giải Oscar hạng mục Diễn viên chính xuất sắc qua phim Children of a Lesser God. Không chỉ thành công ở Hollywood, sao phim Law & Order còn tích cực tham gia và hỗ trợ các tổ chức vì trẻ em khuyết tật. Ảnh: Alamy.

Tom Cruise là tài tử nổi tiếng Hollywood mắc chứng khó đọc. Từ năm lên 7, anh biết mình mắc bệnh vì hầu như không thể đọc dù trí thông minh bình thường. Tuy nhiên, khi tiếp cận với diễn xuất, sao phim Nhiệm vụ bất khả thi vượt qua điều này và dần ghi dấu ấn tại Hollywood, trở thành tài tử ăn khách và nổi tiếng tại kinh đô điện ảnh. Ảnh: Getty.

Trạch Dương

Theo Bright Side

Nguồn Zing https://zingnews.vn/nhung-ngoi-sao-vuot-qua-benh-tat-de-thanh-cong-post1145867.html