Những người hùng thực sự của nước Mỹ trong thảm kịch khủng bố 11/9

Gốc
Ngay sau vụ khủng bố 11/9 xảy ra, những người lính cứu hỏa của Mỹ đã có mặt ngay tại hiện trường để chữa cháy cứu người. Bằng hành động dũng cảm, hy sinh, họ đã là những anh hùng thực sự của nước Mỹ sau thảm kịch. Đã có 343 người lính cứu hỏa hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Sự kiện 11/9 là một cuộc tấn công khủng bố liên hoàn diễn ra vào thứ Ba, ngày 11/9/2001. Một nhóm không tặc đã cướp 4 máy bay Boeing nội địa của nước Mỹ. Đầu tiên, không tặc lái hai phi cơ lao thẳng vào tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan (New York, Mỹ), mỗi chiếc đâm vào một trong hai tòa tháp cao nhất, cách nhau khoảng 18 phút. Trong vòng hai tiếng đồng hồ, cả hai tòa tháp đã sụp đổ hoàn toàn. Một nhóm không tặc khác lái chiếc phi cơ thứ ba đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia. Chiếc máy bay thứ tư rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville thuộc Quận Somerset, Pennsylvania, sau khi hành khách trên máy bay chống cự lại nhóm không tặc này. Ngay sau vụ khủng bố 11/9 xảy ra, những người lính cứu hỏa của Mỹ đã có mặt ngay tại hiện trường để chữa cháy cứu người. Bằng hành động dũng cảm, hy sinh, họ đã là những anh hùng thực sự của nước Mỹ sau thảm kịch. Dưới sự trợ giúp của lính cứu hỏa, giới chức Mỹ đã tìm thấy 19.500 mảnh thi thể của các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi biểu tượng của thành phố New York sụp đổ. Chỉ 291 thi thể trong số gần 3.000 người thiệt mạng còn nguyên vẹn. Những người lính cứu hỏa xông pha vào mọi ngóc ngách bất chấp hiểm nguy để cứu càng nhiều người càng tốt. Hình ảnh những người lính cứu hỏa quên mình vì đồng loại là những hình ảnh đẹp nhất về tình người giữa thảm kịch được coi là kinh hoàng nhất nước Mỹ trong thế kỷ XX. Đã có 343 người lính cứu hỏa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trong thảm kịch ngày 11/9. Sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, một lớp bụi và mảnh vỡ đã phủ trên diện rộng ở Manhattan. Ẩn trong không khí và các đám mây lúc đó là các chất gây ung thư và hóa chất amiăng (chứa sợi thủy tinh, thủy ngân và benzene nguy hiểm cho sức khỏe). Khi hít phải các loại chất này, con người có thể bị ung thư sau một thời gian. Ước tính đã có hàng ngàn lính cứu hỏa mắc bệnh hô hấp sau thảm kịch. Một lính cứu hỏa Mỹ gục xuống buồn bã và bất lực, sau khi chứng kiến hình ảnh quá kinh hoàng về những nạn nhân xấu số trong thảm kịch và về chính những đồng đội của anh đã hy sinh khi thi hành nhiệm vụ. Cựu tổng thống Mỹ George W.Bush gặp gỡ và động viên lính cứu hỏa, những người trực tiếp tham gia nỗ lực giải cứu nạn nhân vụ khủng bố 11/9. Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của hai người lính cứu hỏa trực tiếp tham gia giải cứu nạn nhân trong thảm kịch 11/9. Nếu không có những người lính cứu hỏa gan dạ và dũng cảm, có thể con số thiệt mạng trong thảm kịch khủng bố ngày 11/9 còn cao hơn rất nhiều.

Sự kiện 11/9 là một cuộc tấn công khủng bố liên hoàn diễn ra vào thứ Ba, ngày 11/9/2001. Một nhóm không tặc đã cướp 4 máy bay Boeing nội địa của nước Mỹ. Đầu tiên, không tặc lái hai phi cơ lao thẳng vào tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan (New York, Mỹ), mỗi chiếc đâm vào một trong hai tòa tháp cao nhất, cách nhau khoảng 18 phút.

Trong vòng hai tiếng đồng hồ, cả hai tòa tháp đã sụp đổ hoàn toàn.

Một nhóm không tặc khác lái chiếc phi cơ thứ ba đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia.

Chiếc máy bay thứ tư rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville thuộc Quận Somerset, Pennsylvania, sau khi hành khách trên máy bay chống cự lại nhóm không tặc này.

Ngay sau vụ khủng bố 11/9 xảy ra, những người lính cứu hỏa của Mỹ đã có mặt ngay tại hiện trường để chữa cháy cứu người. Bằng hành động dũng cảm, hy sinh, họ đã là những anh hùng thực sự của nước Mỹ sau thảm kịch.

Dưới sự trợ giúp của lính cứu hỏa, giới chức Mỹ đã tìm thấy 19.500 mảnh thi thể của các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi biểu tượng của thành phố New York sụp đổ. Chỉ 291 thi thể trong số gần 3.000 người thiệt mạng còn nguyên vẹn.

Những người lính cứu hỏa xông pha vào mọi ngóc ngách bất chấp hiểm nguy để cứu càng nhiều người càng tốt.

Hình ảnh những người lính cứu hỏa quên mình vì đồng loại là những hình ảnh đẹp nhất về tình người giữa thảm kịch được coi là kinh hoàng nhất nước Mỹ trong thế kỷ XX.

Đã có 343 người lính cứu hỏa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trong thảm kịch ngày 11/9.

Sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, một lớp bụi và mảnh vỡ đã phủ trên diện rộng ở Manhattan.

Ẩn trong không khí và các đám mây lúc đó là các chất gây ung thư và hóa chất amiăng (chứa sợi thủy tinh, thủy ngân và benzene nguy hiểm cho sức khỏe). Khi hít phải các loại chất này, con người có thể bị ung thư sau một thời gian.

Ước tính đã có hàng ngàn lính cứu hỏa mắc bệnh hô hấp sau thảm kịch.

Những người hùng thực sự của nước Mỹ trong thảm kịch khủng bố 11/9 - Ảnh 1

Một lính cứu hỏa Mỹ gục xuống buồn bã và bất lực, sau khi chứng kiến hình ảnh quá kinh hoàng về những nạn nhân xấu số trong thảm kịch và về chính những đồng đội của anh đã hy sinh khi thi hành nhiệm vụ.

Những người hùng thực sự của nước Mỹ trong thảm kịch khủng bố 11/9 - Ảnh 2

Cựu tổng thống Mỹ George W.Bush gặp gỡ và động viên lính cứu hỏa, những người trực tiếp tham gia nỗ lực giải cứu nạn nhân vụ khủng bố 11/9.

Những người hùng thực sự của nước Mỹ trong thảm kịch khủng bố 11/9 - Ảnh 3

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của hai người lính cứu hỏa trực tiếp tham gia giải cứu nạn nhân trong thảm kịch 11/9.

Những người hùng thực sự của nước Mỹ trong thảm kịch khủng bố 11/9 - Ảnh 4

Nếu không có những người lính cứu hỏa gan dạ và dũng cảm, có thể con số thiệt mạng trong thảm kịch khủng bố ngày 11/9 còn cao hơn rất nhiều.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới