Những người không nên ăn thịt chó

Gốc
Thịt chó là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Từ thịt chó người ta có thể chế biến được nhiều món ngon như rựa mận, thịt chó nướng, thịt chó luộc... Tuy ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn thịt chó.

Phụ nữ mang thai không nên ăn thịt chó

Thịt chó tuy giàu năng lượng nhưng không tốt cho những phụ nữ đang mang thai. Nếu thai phụ ăn thịt chó, có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật.

Những người không nên ăn thịt chó

Những người tiêu hóa kém, chịu nóng kém không nên ăn thịt chó

Thịt chó không phải là món ăn thích hợp cho những người kém chịu nóng, táo bón hay có hệ tiêu hóa kém. Bởi thịt chó có tính ấm, ăn vào sẽ càng làm tình trạng thêm nặng hơn.

Những người bị bênh gút không nên ăn thịt chó

Với những người bị bệnh gút, các bác sĩ thường yêu cầu người bệnh phải kiêng thịt chó tuyệt đối. Thịt chó là thực phẩm có nhiều đạm không tốt cho người bị bệnh gút, sẽ khiến bệnh tiến triển trầm trọng hơn.

Người bị bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ không nên ăn thịt chó

Như trên đã nói, thịt chó là thực phẩm giàu đạm, Vì thế, những bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường cũng không nên ăn thịt chó. Với người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ nếu ăn thịt chó sẽ bị đau hơn, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư hàm lượng axit uric.

Những người hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt không nên ăn thịt chó

Những người hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt cũng nên hạn chế món này vì dễ làm thương tổn thêm nặng hơn và lâu lành hơn.

Những người bị bệnh ung thư không nên ăn thịt chó

Đối với người bị bệnh ung thư thể nhiệt nên chọn thức ăn mát, kiêng các thức cay, các thứ ngậy béo như gừng, hành, tỏi, ớt, rượu, các thức hun nướng, thịt dê, thịt chó, thịt gà, thịt chim sẻ. Những thức này nếu ăn quá nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Sau khi điều trị bằng phóng xạ, người bệnh ung thư càng kiêng ăn các thức có tính nhiệt hại đến âm (như thịt dê, thịt chó, v.v...).

Phương Vũ

Tin nóng

Tin mới