(MegaFun) - Các nhà nghiên cứu cho biết, hiện tượng mọc núm vú thừa có thể xảy ra ở tỉ lệ 1/50 người ở phụ nữ và 1/100 người ở nam giới.

(MegaFun) - Các nhà nghiên cứu cho biết, hiện tượng mọc núm vú thừa có thể xảy ra ở tỉ lệ 1/50 người ở phụ nữ và 1/100 người ở nam giới.

Những núm vú thừa này thường xuất hiện trên cơ thể từ vùng thắt lưng trở lên như bụng, vai, lưng... Thời xa xưa, những người có núm vú thứ 3 được coi là phù thủy và bị thiêu sống.

1. Cô gái mọc nhũ hoa thứ 3 ở chân

Trường hợp của cô gái kì lạ (giấu tên) này đã được viết trên tạp chí Dermatology Online . Tác giả của bài báo này đã viết: "Một cô gái 22 tuổi đã đến bệnh viện để tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi nhận thấy có tổn thương ở bàn chân trái. Vùng tổn thương này được xác định là một núm vú thừa có sự bao quanh của quầng vú và lông tơ xung quanh".

Cô gái 22 tuổi có nhũ hoa mọc ở chân

Bài báo còn cho biết thêm: "Kết quả kiểm tra ở lớp hạ bì bằng kính hiển vi đã cho thấy vùng da này có sự tồn tại của các nang lông, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn. Những phát hiện lâm sàng và đặc điểm giải phẫu hoàn toàn phù hợp với chẩn đoán về các mô vú dư".

Các bác sĩ cho rằng cô gái này bị mắc hội chứng hiếm gặp có tên là mô vú dư (supernumerary breast tissue - SBT). Đây là lần đầu tiên người ta phát hiện ra nhũ hoa ở lòng bàn chân.

Nhũ hoa này có đường kính 4cm

Ngay từ khi sinh ra, cô gái 22 tuổi này cũng đã có nhũ hoa ở lòng bàn chân. Nó không hề tạo cảm giác đau đớn hay khó chịu. Càng lớn, nhũ hoa này càng lớn hơn và giờ nó có đường kính khoảng 4cm. Không ai trong gia đình cô gái này có hiện tượng tương tự.

2. Người đàn ông có 3 nhũ hoa

Người đàn ông có 3 nhũ hoa này tên là Li Ning , đang làm việc tại một nhà máy sản xuất thức ăn cho gia súc ở Giang Tây , Trung Quốc . Trên cơ thể của Li Ning vẫn có 2 núm vú như bình thường nhưng ở núm vú bên phải lại có thêm một núm vú mọc cao hơn 2 núm vú kia. 3 núm vú này đều có kích thước bằng nhau.

Người đàn ông có 3 núm vú

Li Ning cho biết ngay từ nhỏ mình đã có 3 núm vú như vậy. Bác sĩ Yang Liping ở Bệnh viện Ung bướu ở Giang Tây cho biết núm vú này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bác sĩ vẫn khuyên Li Ning nến đến bệnh viện để kiểm tra.

3. Chàng trai có đến 7 núm vú

Chàng trai họ Vương , 28 tuổi, sống ở Từ Châu , Giang Tô , Trung Quốc này có tận 7 núm vú. Ngoài 2 núm vú binh thường thì Vương còn có 2 núm vú nhỏ mọc ở ngay gần nách, 2 núm vú nhỏ hơn mọc ngay phía dưới và 1 núm vú mọc gần eo.

Chàng trai Trung Quốc có tận 7 núm vú

Mẹ Vương cho biết ngay từ nhỏ Vương đã có thêm 5 núm vú bất thường. Vương cũng đã đến một số bệnh viện để kiểm tra và các bác sĩ cho biết các đầu núm vú tập trung rất nhiều dây thần kinh, nếu như thực hiện phẫu thuật sẽ rất khó và nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cho biết, nếu các núm vú này không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không cần cắt bỏ.

4. Ca sĩ Lily Allen và Mark Wahlberg

Ngôi sao ca nhạc nổi tiếng Lily Allen cũng có núm vú thứ 3 trên cơ thể. Thế nhưng cô ca sĩ này lại thấy chuyện này là hoàn bình thường và còn cho rằng núm vú đó như một phép lạ trên cơ thể. Lily Allen chia sẻ: "Khi tôi chạm vào núm vú thứ 3 này, nó sẽ cứng lại".

Ca sĩ Lily Allen

Bên cạnh đó, nam diễn viên Mark Wahlberg cũng có một núm vú thừa ở bụng. Cũng như ca sĩ Lily Allen, Mark Wahlberg không xấu hổ mà còn thường xuyên có mọi người xem.

Diễn viên Mark Wahlberg

ZeLee
Tổng hợp