Những người lặng lẽ làm việc trong đêm giao thừa

Gốc
Đêm giao thừa, người người rộn rã xuống đường nô nức đón xuân, đi xem bắn pháo hoa… nhưng ngược lại với sự nhộn nhịp đó, vẫn có những công nhân quét rác thầm lặng làm vệ sinh đường phố, lực lượng cảnh sát trực đêm,hay những bác sĩ bệnh viện, anh thợ điện…. lại tất bật 24/24 làm nhiệm vụ để người dân được vui xuân trọn vẹn.

Những người lặng lẽ làm việc trong đêm giao thừa - Ảnh 1

Đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang bận rộn trong đêm giao thừa.

Đêm giao thừa, tại Khoa cấp cứu bệnh viện Đa Khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, ánh đèn điện vẫn sáng rực. Tại đây, đội ngũ gồm hàng chục y tá, bác sĩ phải túc trực suốt đêm và công việc vô cùng vất vả. Những ngày này, lượng người đổ ra đường càng đông thì cũng đồng nghĩa với nguy cơ tai nạn giao thông cũng sẽ tăng. Vì vậy, ngày tết, lực lượng y, bác sĩ ở đây công việc cũng nặng nề và áp lực hơn ngày thường.

Năm nào cũng vậy, những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, gần 200 công nhân vệ sinh đô thị thuộc Cty công trình đô thị TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) cũng lại tất bật với công việc quét dọn, thu gom rác. Trong những ngày này, lượng rác thải ra gấp đôi, gấp ba bình thường. Công việc của gnhững nười lao công lại càng cực nhọc hơn. Hòa trong niềm vui của cả nước đón chào xuân mới, đêm giao thừa của những công nhân vệ sinh đường phố trôi qua một cách lặng lẽ, âm thầm.

Phiên chợ hoa cuối năm tại TP.Mỹ Tho vừa tan, rác ngập cả đường và đó cũng là lúc những công nhân vệ sinh phải làm việc cật lực thu dọn cho đường phố sạch trở lại. Công việc của họ bắt đầu từ khoảng 4 giờ chiều cho đến 4 giờ sáng mùng 1 tết. Vì vậy, đa phần những công nhân vệ sinh đường phố ở đây đã nhiều năm qua họ chưa từng được đoàn tụ với gia đình trong thời khắc thiêng liêng của đêm giao thừa.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn (công nhân quét rác thuộc Cty Công trình đô thị TP.Mỹ Tho) trải lòng mình: “Hai vợ chồng cùng làm chung công ty, cùng nhiệm vụ làm vệ sinh đô thị. Năm nào cũng vậy, đêm giao thừa là cả hai vợ chồng đều tất bật với công việc thu dọn rác ngoài đường. Mười mấy năm qua, kể từ khi vào làm tại Cty tới nay, gia đình tôi chưa từng được đón giao thừa ở nhà lần nào. Tuy có buồn tủi nhưng chúng tôi vì nhiệm vụ đành chấp nhận gác lại niềm vui riêng tư để làm việc”.

Tới thăm công nhân quét rác thuộc Cty Công trình đô thị TP.Mỹ Tho, ông Lê Văn Hưởng - Phó Bí Thư tỉnh Ủy Tiền Giang kiêm Chủ tịch UBND tỉnh - nói: “Lẽ ra giờ này các anh chị em công nhân đã trở về bên mái ấm của mình để cùng đón tết sum vầy bên gia đình nhưng vì nhiệm vụ chung mà anh chị em công nhân phải hy sinh niềm riêng của mình để phục vụ xã hội. Chúng tôi rất hoan nghênh, ghi nhận sự đóng góp và những nghĩa cả cao đẹp của anh chị em công nhân của Cty đã làm việc hết sức mình làm cho thành phố của chúng ta thêm sạch đẹp”.

Cùng với các công nhân vệ sinh môi trường, hàng chục chiến sĩ CSGT Công an TP.Mỹ Tho và lực lượng bảo vệ luôn túc trực tại các điểm diễn ra chương trình hội xuân, họ phải đón giao thừa ngoài đường để duy trì an ninh trật tự đảm bảo cho người dân được vui xuân đón tết trong niềm vui trọn vẹn….

Ông Trương Văn Hiền- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang - cho biết, năm nay, thực hiện chủ trương chăm lo cho những người lao động làm việc trong đêm giao thừa, LĐLĐ tỉnh kết hợp với Tỉnh Ủy, UBND tỉnh trực tiếp đi thăm những công nhân với những nhiệm vụ đặc thù phải làm việc tất bật trong đêm giao thừa và tặng 305 suất quà (400.000 đồng/suất). Tổng kinh phí cho đợt trao quà trong đêm giao thừa lên đến 122 triệu đồng.

Những người lặng lẽ làm việc trong đêm giao thừa - Ảnh 2

Đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang bận rộn trong đêm giao thừa

Những người lặng lẽ làm việc trong đêm giao thừa - Ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà công nhân vệ sinh đô thị

Những người lặng lẽ làm việc trong đêm giao thừa - Ảnh 4

Những cán bộ chiến sĩ Công an trực tại điểm diễn ra chương trình bắn pháo hoa.

Tin nóng

Tin mới