Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua

Gốc
Bằng tài năng của mình, họ đã làm rạng danh quê hương Việt Nam tại nhiều cuộc thi, sự kiện của thế giới.

Cậu bé 14 tuổi đoạt giải Nhất violin quốc tế

Tài năng violin trẻ Trần Lê Quang Tiến mới đây đã khiến làng âm nhạc Việt Nam nức lòng khi xuất sắc dành giải Nhất cuộc thi violin quốc tế tổ chức tại Kazakhstan. Cuộc thi có tên gọi VI International Violin Competition Kazakhstan, là một cuộc thi uy tín của châu Âu dành cho lứa tuổi từ 10-28.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 1

Cậu bé Trần Lê Quang Tiến gây bất ngờ tại cuộc thi lần này

Trần Lê Quang Tiến nằm tại bảng Junior (đến 17 tuổi), vượt qua rất nhiều các thí sinh đến từ Nhật Bản, Ukraina, Nga, Ý,… để giành giải Nhất. Người thầy và cũng là người đồng hành với em tại cuộc thi này là nghệ sĩ Bùi Công Duy.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 2

Phần thi giành giải Nhất của Trần Lê Quang Tiến

Được biết Tiến học đàn chuyên nghiệp từ năm 10 tuổi, song vẫn còn là muộn so với những bạn thí sinh khác đã bắt đầu học từ 5-6 tuổi. Tuy nhiên, Tiến vẫn đạt được thành công và hứa hẹn sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc lớn hơn sau này.

Quang Tiến chơi violin trong "Bữa trưa vui vẻ"

Cô bé học lớp 9 giành giải Nhất cuộc thi viết thứ UPU

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 vừa qua đã vinh danh cô bé Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương. Bức thư của em đã vượt qua hàng ngàn bức thư của các thí sinh tới từ nhiều quốc gia trên thế giới để giành giải cao nhất của Liên minh bưu chính thế giới (UPU).

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 3

Nguyễn Thị Thu Trang rạng ngời khi nhận được giải thưởng ý nghĩa

Với chủ đề viết thư cho chính mình năm 45 tuổi, Nguyễn Thị Thu Trang chọn cách hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi – người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình. Thu Trang viết, giấc mơ về một thế giới không còn bảo lực, con người không phải xua đuổi lần nhau, dồn nhau xuống biến làm lay động lòng người.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 4

Cái chết của cậu bé Aylan Kurdi khiến cả thế giới thương xót

Đây cũng là lần thứ hai Việt Nam có đại diện đạt giải cao nhất cuộc thi này. Trước đó là em Hồ Thị Hiếu Hiền (Đà Nẵng) tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 39.

2 bạn trẻ giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế

Niềm tự hào của Việt Nam tại kỳ thi Vật lý danh giá nhất thế giới được tổ chức tại Thụy Sĩ năm vừa qua là 2 em Đinh Thị Hương Thảo, lớp 12, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định và Nguyễn Thế Quỳnh, lớp 11, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình khi giành về cho Việt Nam 2 tấm Huy chương Vàng.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 5

Đội thi Olympic Vật lý quốc tế 2016 của Việt Nam

Vượt qua 450 thí sinh xuất sắc khác đến từ 90 toàn trên toàn thế giới, ngoài 2 huy chương Vàng đạt được, 3 thí sinh còn lại cũng xuất sắc đem về thêm 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 6

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đinh Thị Hương Thảo

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 7

Nguyễn Thế Quỳnh là thí sinh nhỏ tuổi nhất của đoàn Việt Nam tham gia Olympic Vật lý quốc tế

Chàng trai 2 lần lên ngôi cao nhất Toán quốc tế

Tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) 2016, Vũ Xuân Trung, trường THPT chuyên Thái Bình đã xuất sắc giành Huy chương Vàng duy nhất cho đoàn Việt Nam. Điều đặc biệt, Vũ Xuân Trung cũng chính là chủ nhân ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này được tổ chức vào năm 2015.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 8

Vũ Xuân Trung 2 lần đem Huy chương Vàng Toán học về cho Việt Nam

Chàng trai quê lúa Thái Bình là con út trong một gia đình cho 5 chị em. Trên Trung là 4 chị gái, vì nghèo nên cả nhà đã làm việc vất vả để dồn lực nuôi Trung ăn học. Hiệu trưởng trường THPT chuyên Thái Bình Nguyễn Quang Thuấn cho biết, vì không có điều kiện nên Trung không thể đi học thêm, song kiến thức có được đều do em tự học và tìm tòi sách vở.

Cô nàng biến chữ “Ớt” thành giải thưởng quốc tế

Võ Thị Phương Thảo, 21 tuổi, hiện là sinh viên Đại học Văn Lang, TP.HCM đã xuất sắc giành giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế chuyên nghiệp International Design Award 2016 tổ chức tại Mỹ. Cuộc thi là nơi tụ hội của những ý tưởng thiết kế sáng tạo nhất, tiên phong nhất trong nhiều lĩnh vực.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 9

Võ Thị Phương Thảo

Võ Thị Phương Thảo với thiết kế logo giả định cho sản phẩm tương ớt Ot Hot Chili Sauca đã vượt qua hàng ngàn bài dự thi khác đén từ 52 quốc gia để đoạt giải trong cuộc thi. Thảo chia sẻ, ớt là thứ gia vị mình rất thích và quen thuộc với bất cứ gia đình nào tại Việt Nam. Sản phẩm có gắn logo mà mình thiết kế sẽ là thương hiệu khởi nghiệp cho loại tương ớt truyền thống Việt.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 10

Bộ sản phẩm giả định với logo ấn tượng cho Phương Thảo thiết kế

2 anh em phá kỷ lục thế giới

Mới đây hai nghệ sĩ xiếc người Việt là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã khiến cả thế giới phải thán phục với màn trình diễn “Sức mạnh đôi tay” khi đội đầu đi hết 90 bậc cầu thang tại Nhà thờ chính tòa Girona, Tây Ban Nha chỉ trong vòng 52 giây.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 11

2 anh em kỷ lục gia Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Rất nhiều phóng viên quốc tế đã có mặt để ghi hình lại tiết mục phá kỷ lục Guinness này. Được biết cả hai là những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng trong và ngoài nước, từng giành hai giải Vàng và Bạc tại Liên hoan xiếc Quốc tế.

Những người trẻ làm rạng danh Việt Nam năm qua - Ảnh 12

Clip biểu diễn xiếc thăng bằng của anh hai em Cơ - Nghiệp

Tin nóng

Tin mới