Gần đây, dư luận dậy sóng nhiều vụ việc liên quan đến các nữ quan chức Việt. Người bị kỷ luật, người phải viết tường trình vì những lùm xùm đáng tiếc.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 1

Gần đây, không ít nữ quan chức Việt vướng vào những vụ lùm xùm đáng tiếc, gây xôn xao dư luận. Mới đây nhất, bà Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, Đống Đa (Hà Nội), bị người dân "tố" lớn tiếng mắng người dân “vô văn hoá”. Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thúy Hà đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin vụ việc.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 2

Trước đó, chị Vũ Thanh Hoa (ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội) lên UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ nhưng sau đó chị này cho rằng mình bị cán bộ phường “hành” khiến việc tổ chức tang lễ chậm trễ. Khi sự việc xảy ra, chị Hoa đã tố bà Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã có lời lẽ không đúng mực với người dân. Hiện tại, sự việc đang "nóng" dư luận.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 3

Bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng vướng vào thông tin gọi điện “điều” Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa. Ảnh: Thanh Xuân.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 4

Bà Lê Mai Trang (người mặc áo xanh) đã phủ nhận thông tin trên và cho rằng điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân. Sau khi vướng phải lùm xùm đáng tiếc này, bà Lê Mai Trang đã viết báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội. Ảnh cắt từ clip.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 5

Chiều 18/7, UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã có thông tin chính thức về sự việc. Theo đó, thông tin phản ánh việc cán bộ phường Thanh Xuân Bắc bị điều động ra trông xe cho bà Lê Mai Trang là không đúng. Tuy nhiên, Thường trực Quận ủy quận Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, các cán bộ liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân. Ảnh: Chất lượng VN.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 6

Trước đó, dư luận cũng xôn xao trước thông tin Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai vì những vi phạm nghiêm trọng của bà Mỹ Thanh. Ảnh: Zing.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 7

Vietnamnet đưa thông tin, Phó bí thư tỉnh ủy Đồng Nai đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều Đảng viên không được làm. Ảnh: Thừa Thiên/Tuổi Trẻ.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 8

Ngoài ra, bà còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư. Ảnh: Tiền Phong.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 9

Hồi tháng 4/2017, sự việc Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận - bà Phạm Thị Minh Hiếu bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng vì hành vi bẻ hoa mai anh đào ở Đà Lạt.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 10

Bà Hiếu bị khiển trách do hành vi bẻ hoa mai anh đào, gây ra phản ứng gay gắt trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân bà Hiếu, của Sở Tư pháp Bình Thuận và hình ảnh của địa phương.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 11

UBND tỉnh Bình Thuận đã nhận định, dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong đoàn bẻ, thì với tư cách là trưởng đoàn lẽ ra bà Hiếu phải ngăn cản nhưng bà lại cầm hoa đã được bẻ để chụp hình là sai. Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp tại Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hoá ứng xử - Vietnamnet ghi.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 12

Câu chuyện về khối tài sản "khủng" và những khuyết điểm được chỉ ra của Thứ trưởng Bộ công thương Hồ Thị Kim Thoa vẫn được dư luận đặc biệt quan tâm. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xác định, trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 - 5/2010), bà Hồ Thị Kim Thoa đã có các vi phạm, khuyết điểm trong việc cổ phần hoá doanh nghiệp, quản lý đất đai; mua cổ phần vượt quy định, kê khai tài sản không đúng... Ảnh: Giao thông.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 13

Bà Thoa cũng được cho là có trách nhiệm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh trái quy định; thực hiện không đúng nguyên tắc, quy định khi ký quyết định bổ nhiệm và điều động một số cán bộ. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 14

Đây không phải lần đầu dư luận "nóng" thông tin các nữ quan chức Việt vướng sai phạm. Năm 2016, báo Người lao động đưa tin, dù tỉnh Thanh Hóa đã có công văn dừng bổ nhiệm chức danh từ phó phòng trở lên nhưng bà Đinh Cẩm Vân, Giám đốc Sở Tài chính, vẫn “xé rào” bổ nhiệm con gái làm phó phòng Tài chính Doanh nghiệp và Chính sách phát triển kinh tế. Ảnh: Zing.

Nhung nu quan chuc Viet vuong lum xum gay 'bao' du luan - Anh 15

Trước việc bổ nhiệm Phó trưởng phòng trái quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã phê bình Giám đốc Sở Tài chính, bà Đinh Cẩm Vân đã nhận khuyết điểm phê bình, rút kinh nghiệm trước lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh minh họa.

Linh Hoàng (Tổng hợp)