Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những nước đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin những nước đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 12-5-2022.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, tính đến nay, Việt Nam đã ký với 20 nước về công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Ông Đoàn Khắc Việt cũng cho biết, ngày 11-5 vừa qua Ủy ban châu Âu (EC) đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam.

Theo đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận. Đồng thời, mã QR của một số ngành cũng được xác thực kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine điện tử của EU.

Như vậy, tính đến nay hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được sử dụng trên 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định, đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước.

Hoàng Cường

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-nuoc-da-cong-nhan-ho-chieu-vaccine-cua-viet-nam-post504338.antd