Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những ông bố trông con cho vợ 'săn sale' ngày Black Friday

Trong lúc các bà vợ mải mê mua sắm tại trung tâm thương mại đông đúc trong dịp Black Friday, những ông bố thường đảm nhiệm việc trông con, xách đồ.

Từ sáng sớm, anh Thành (quận Gò Vấp) đã đưa vợ và con gái 6 tháng tuổi đến mua sắm tại trung tâm tương mại Vincom Đồng Khởi. Anh cho biết ban đầu vợ chồng anh đưa bé Xí Muội (tên con gái) vào trong cửa hàng, tuy nhiên lượng khách ngày càng đông, lên đến hàng trăm người và nhiều người không đeo khẩu trang nên anh đưa con gái ra ngoài. Hai bố con vừa chơi với nhau vừa đợi mẹ mua sắm.

Anh Jason (quốc tịch Singapore đang sống tại Việt Nam) cũng đến trung tâm thương mại này này sau giờ làm cùng vợ. Trong khi vợ anh lựa chọn quần áo, anh phụ giúp trông cô con gái 11 tháng tuổi. Anh Jason cho biết tại Singapore, Black Friday là một trong những dịp mua sắm lớn nhất cả năm. Tuy nhiên năm nay, mùa khuyến mãi này tại Việt Nam không đông như anh tưởng tượng.

Buổi trưa cùng ngày, trong đoàn người xếp hàng trước cửa hàng MUJI trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1), một người đàn ông Nhật Bản cũng giúp vợ bế con trong thời tiết nắng nóng.

Nhiều em bé ngủ gục trong vòng tay bố mẹ giữa các cửa hàng giảm giá.

Trẻ nhỏ được bố mẹ đưa đi mua sắm thuộc độ tuổi từ dưới 2 cho đến 15-16 tuổi.

Không ít bé tỏ ra thích thú khi được đi chơi ở chốn đông người. Hầu hết trẻ đều được phụ huynh đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe ở nơi công cộng.

Một em bé khoảng 5 tháng tuổi mới tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngắn.

Từ khoảng 10h sáng, khi lượng khách đến mua sắm ngày càng lớn, các trung tâm thương mại đã phát thông báo trên loa đề nghị các bậc phụ huynh trông chừng trẻ nhỏ đi kèm để đảm bảo an toàn.

Do là đợt khuyến mãi diễn ra vào cuối tuần nên các gia đình thường đưa trẻ cùng đi mua sắm để vừa trông con, vừa tận dụng cơ hội mua đồ giá rẻ.

Một số trẻ tỏ ra mệt mỏi, liên tục quấy khóc trong cảnh người mua hàng đông đúc.

Em bé Gia Huy (8 tháng tuổi) được gia đình đưa từ quận 8 sang quận 1 để mua sắm.

Cùng mẹ và bà bước ra từ một cửa hàng quần áo trẻ em, bé Tin (20 tháng tuổi) tỏ ra vui thích vì được đi chơi. Người thân bé cho biết người lớn không mua đồ gì trong dịp này mà chỉ mua cho Tin với số tiền khoảng hơn 1 triệu đồng.

Bé Hưng vì mê trái bóng nên đã làm nũng đòi bố mua cho được. Ông bố chia sẻ vì thấy con chơi chưa được nên chưa đồng ý mua.

Gần 21h30, người mua hàng tại các TTTM vẫn đông đúc. Mặc dù vậy, nhiều người đánh giá dịp Black Friday 2020 không có những cảnh chen lấn như các năm trước, chỉ đông hơn so với cuối tuần thông thường.

Chí Hùng - Hà Bùi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-ong-bo-trong-con-cho-vo-san-sale-ngay-black-friday-post1157492.html