Để né kẹt xe vào giờ cao điểm trên xa lộ Hà Nội, nhiều người đi xe máy đã bất chấp tính mạng, chạy qua làn ô tô...khiến CSGT cũng “bất lực” trước cảnh tượng này.

Nhung pha ne ket xe lieu linh tren xa lo Ha Noi - Anh 1

Xa lộ Hà Nội, TP HCM lâu nay vào giờ cao điểm luôn ùn ứ và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông

Nhung pha ne ket xe lieu linh tren xa lo Ha Noi - Anh 2

Người dân mệt mỏi khi lưu thông qua xa lộ Hà Nội. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông thì ngoài yếu tố khách quan thì chính việc thiếu ý thức của người tham gia giao thông cũng là một trong những nguyên nhân khiến xa lộ này thêm ùn ứ

Nhung pha ne ket xe lieu linh tren xa lo Ha Noi - Anh 3

Và đây là bằng chứng! Vì nôn nóng vượt qua "rừng" xe máy phía trước, những người chạy xe máy này đã lấn hẳn sang làn đường ô tô, chen giữa 2 hàng xe bồn và container

Nhung pha ne ket xe lieu linh tren xa lo Ha Noi - Anh 4

Nguy hiểm hơn, vì thường xuyên bị ùn ứ nên đã có không ít người đi xe máy vượt đèn đỏ, cúp ngang đầu ô tô để sang đường đối diện hòng né kẹt xe khiến ai chứng kiến đều thấy thót tim.

Nhung pha ne ket xe lieu linh tren xa lo Ha Noi - Anh 5

Cảnh tượng trên thường xuyên diễn ra ở các khung giờ cao điểm đi lại trong ngày trên xa lộ Hà Nội. Thế nhưng vì bận điều tiết giao thông để chống kẹt xe nên lực lượng CSGT đành chịu "bất lực", bởi nếu không lo điều tiết giao thông mà lo chặn bắt các xe máy vi phạm thì tình trạng ùn ứ sẽ thêm nghiêm trọng.

Trần Đức (thực hiện)