Những phép lai quái gở của thực vật

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Sự phát triển của các thí nghiệm khoa học đã làm bùng nổ nhiều “phép lai” thực vật quái gở.

Sự kết hợp giữa quả dâu và quả dứa. Loại quả kỳ lạ có hình dạng y hệt như quả dâu với màu trắng nhưng mùi vị dứa rất mạnh.

Dưa hấu chua là loại quả khá đặc biệt, có kích thước như quả nho, vỏ là trái dưa hấu sọc, nhưng bổ đôi ra lại giống dưa chuột và có vị chua như chanh.

Dứa có vị dừa, nó được đặt tên là AusFestival, là sản phẩm sáng tạo của các nhà khoa học, cho hương vị dừa hấp dẫn, tương đối ngọt, ít chua và rất nhiều nước.

Cà chua đen. Loại cà chua này có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên lớp vỏ ngoài lại có màu đen, là phép lai giữa cà chua đỏ thông thường với một số loại cây dại.

Khoai tây tím. Nhìn bề ngoài, khoai trông giống củ cải đường, nhưng bên trong có vị khoai tây rất thông thường. Vị khoai có thay đổi một chút, thơm và mịn hơn

Loại trái cây này là phép lai giữa quả chanh và quất, nó có lớp vỏ mịn của quất, nhưng hơi có vị đắng của chanh.

Phép lai giữa cam và chanh tạo ra thứ trái cây chua vô cùng, chỉ có thể được sử dụng thay thế cho chanh.

Trái cây lạ mắt này là lai chéo giữa một quả bưởi thường và bưởi chùm (đắng). Nó có ít vị đắng hơn và ngọt hơn bưởi chùm.

Quả lai giữa quýt và bưởi. Nó lớn hơn quả quýt, nhưng ngon ngọt và mang hương vị của quýt.

Quả lai giữa đào, mai và mận. Trái cây có vị ngọt của một trái đào, nhưng ngoại hình giống như lai giữa mận và mơ.

Quả lai giữa mận và mơ là thí nghiệm tương đối dễ dàng đối với một nhà sinh học. Trong vòng 13 năm kể từ khi nó được lai tạo ra, nó đã trở thành thứ trái cây tương đối phổ biến với người tiêu dùng.

Tin nóng

Tin mới