Những phi công đầu tiên lái siêu máy bay Boeing 787 Dreamliner

Gốc
(Kiến Thức) - Vietnam Airlines và Boeing đã ký kết thỏa thuận đào tạo phi công cho đội máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng trong vòng 5 năm.

Theo đó, những phi công đầu tiên của Vietnam Airlines được cử đi đào tạo và huấn luyện chuyển loại từ tháng 3/2015 đã sẵn sàng điều khiển chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner đầu tiên được chuyển giao vào cuối tháng 7. Trong năm 2015, dự kiến có khoảng 90 phi công của hãng sẽ hoàn thành các khóa đào tạo này.

Ông Phan Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc mở rộng hợp tác đào tạo phi công với Boeing giúp Vietnam Airlines có đủ khả năng tiếp nhận và làm chủ công nghệ mới, trong đó phi công Việt Nam sẽ là những người trực tiếp điều khiển dòng máy bay hiện đại nhất thế giới này”.

Sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP HCM nhằm mang lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng trong nước;sau đó là đường bay quốc tế giữa Hà Nội/TP HCM và Heathrow (London, Anh) – trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến Châu Âu.

Theo kế hoạch, từ nay đến đầu năm 2019, Vietnam Airlines sẽ triển khai đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 tàu Boeing 787 Dreamliner và 14 tàu Airbus A350-900 XWB (bao gồm cả tàu mua và thuê)– trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Châu Á tiếp nhận đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới nhất này.

Tin nóng

Tin mới