Những phóng viên đầu tiên ở TPHCM được trang bị 'áo giáp' chống COVID-19

Gốc
Gần 100 phóng viên lĩnh vực y tế tham gia đưa tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa được Bộ Y tế ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19.

Sáng 4/5, tại viện Pasteur TPHCM, Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 của hãng Astrazeneca (Vương quốc Anh) cho đội ngũ phóng viên tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở khu vực phía Nam.

Đây là những phóng viên thường xuyên phải đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như khu vực phong tỏa, cách ly tập trung, khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, các cơ sở y tế, nơi có những ca mắc hoặc nghi mắc COVID-19.

Trước khi tiêm vắc xin, các phóng viên được nhân viên y tế khám sức khỏe, đo huyết áp, nhiệt độ và tư vấn các tác dụng của vắc xin.

Các bác sĩ tư vấn kỹ về các triệu chứng thường gặp sau khi tiêm vắc xin cho phóng viên.

Trong đợt 2 của chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, Bộ Y tế đề nghị sở y tế 63 tỉnh, thành phố rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên và tiêm miễn phí vắc xin.

Trong đó, các phóng viên được xếp vào lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 7/4, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ vắc xin đợt 2 với 811.200 liều vắc xin nhãn hiệu AstraZeneca, được sử dụng tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. Riêng TPHCM phân bổ vắc xin nhiều nhất với hơn 56.000 liều.

Việc được tiêm vắc xin COVID-19 giúp những phóng viên y tế được trang bị lớp 'áo giáp' sinh học để chống lại sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 khi thường xuyên phải đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/nhung-phong-vien-dau-tien-o-tphcm-duoc-trang-bi-ao-giap-chong-covid-19-post1333298.tpo