Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những phụ nữ vì chồng mà 'thân tàn ma dại'

Gốc

- Sau những phút giây mặn nồng tình chồng vợ, những gã chồng đó kẻ thì tạt a xít khiến vợ mình phải thân tàn ma dại, người vung dao truy sát vợ mình trước sự kinh hoàng của những người chứng kiến.

- Sau những phút giây mặn nồng tình chồng vợ, những gã chồng đó kẻ thì tạt a xít khiến vợ mình phải thân tàn ma dại, người vung dao truy sát vợ mình trước sự kinh hoàng của những người chứng kiến.

Đắng cay với hạnh phúc lần hai

Có mặt tại TAND TP Hà Nội vào hôm 22/2/2010, trong tình trạng sức khỏe yếu ớt, phải có người dìu đi, bên cạnh lúc nào cũng có người để chị dựa vào, đầu còn băng kín, đội chiếc mũ len, khẩu trang bịt kín mặt, chiếc kính râm to bản - chị Tuyết (39 tuổi) đã phải đeo lên người tất cả những thứ đó để che đi khuôn mặt dúm dó, biến dạng vì ca a xít mà người chồng dành cho chị.

Chị đến tòa để dự xử gã chồng tên Lê Văn Thái (50 tuổi, ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Cố ý gây thương tích".

Thái tại tòa.

Tất cả sự quan tâm đặc biệt của Thái đã khiến chị Tuyết mủi lòng. Và cuối cùng chị đi đến kết hôn với Thái vào năm 2009.

Sau một thời gian gắn bó với Thái, chị Tuyết mới phát hiện ra “bí mật” tày đình rằng anh ta đã từng giết vợ. Tuy nhiên, khi biết chuyện thì đã quá muộn, chị đã dành tình cảm quá sâu sắc cho Thái, chị tin hết vào những lời biện minh về hành vi phạm tội của anh ta mà gạt đi cái quá khứ kinh hoàng đó, tiếp tục sống với người chồng thứ hai.

Trong cuộc sống vợ chồng, Thái và chị Tuyết nảy sinh mâu thuẫn, bực bội, chị Tuyết bỏ về nhà mẹ đẻ ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm.

Tối ngày 3/3/2010, Thái gọi điện báo cho chị về nhà để ký vào đơn ly hôn. Ngày hôm sau, chị Tuyết qua nhà chồng để ký vào đơn. Hai người lên tầng 2 để nói chuyện. Thái đưa cho vợ đơn ly hôn để chị Tuyết đọc rồi đi sang phòng ngủ.

Trong lúc chị Tuyết đọc đơn, bất ngờ Thái đến trước mặt vợ, hắt nửa cốc axit thẳng vào mặt. Đau đớn, chị Tuyết chạy ra đường kêu cứu và được mọi người đưa đi cấp cứu. Sau nhiều lần chữa trị, phẫu thuật, nạn nhân được xác định bị tổn hại tới 95 % sức khỏe.

Vừa trải qua những tháng ngày đau đớn về thể xác vì phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật, cấy ghép da trên cơ thể, dự tòa, thỉnh thoảng chị Tuyết lại vén tấm khẩu trang che mặt để thấm nước mắt. Những lúc đó chị vô tình để lộ một phần khuôn mặt đã biến dạng của mình. Ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

“Cả gương mặt bạn tôi giờ là những vệt dúm dó, những vết loang phẳng lì, trong sinh hoạt hàng ngày không thể tự làm gì được nữa... Hai đứa con thì còn phải trông cậy vào mẹ mà Tuyết thì không còn đủ sức khỏe để nuôi con. Tuyết tuyệt vọng lắm, nhiều lúc cô ấy không muốn sống nữa...”, bạn thân của chị Tuyết không thể ngăn dòng lệ khi kể về bạn mình.

Những người có mặt tại Tòa nhìn thấy chị Tuyết đều không khỏi xót xa cho người vợ và ghê rợn vì tội ác mà Thái đã gây ra. Trước vành móng ngựa, hắn nhát gừng khai tội, mái đầu ngả màu bạc, thân hình hắn vẹo vọ đứng dựa vào vành móng ngựa nhận mức án 20 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Gã chồng muốn níu kéo hạnh phúc bằng những nhát dao

Trước vành móng ngựa, tại TAND TPHN, ngày 4/5/2010, bị cáo Nguyễn Dương Ly (31 tuổi, ở Ngô Quyền, Hải Phòng) tỏ ra hối hận vì đã gây ra nỗi đau về thể xác cho người vợ mà anh ta luôn miệng nói hết lòng yêu thương.

Biện minh cho hành động của mình, bị cáo cho rằng nó xuất phát từ việc anh ta quá yêu vợ, không muốn chấp nhận chuyện hai người đôi ngả.

Cùng tên vần L, số phận đã đặt Ly và chị L. (29 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào cùng một phòng thi. Sau lần đầu tiên gặp nhau vào năm 1998, tình cảm của họ lớn dần.

Cả hai cùng không đỗ đại học, nhưng dời HN về Hải Phòng, Ly mang theo tình yêu với cô gái Hà Nội. Ly về Hải Phòng, học trung cấp cảnh sát và theo nghề công an, còn L. sau đó theo học trung cấp kế toán.

Ly tại tòa.

Xa cách về địa lý đã không làm tình cảm đôi bạn trẻ phai nhạt. Trong 7 năm liền, họ đã có với nhau những tình cảm đáng trân trọng và đi đến hôn nhân. Sau đám cưới, Ly vẫn ở Hải Phòng công tác, còn chị L. ở cùng với bố mẹ đẻ trên Hà Nội.

Cứ cuối tuần, Ly lại bắt xe lên Hà Nội để gặp vợ để rồi sáng thứ hai đến cơ quan nhiều lần bị trễ giờ. Sau nhiều lần bị đơn vị nhắc nhở, cuối cùng Ly xin ra khỏi ngành công an, lên Hà Nội để được ở gần vợ.

Hai vợ chồng Ly thuê nhà trọ ở và cuộc sống cũng không mấy dư dả khi Ly phải xin đi làm bảo vệ để có thu nhập. Từ đó, vợ chồng Ly bắt đầu nẩy sinh những mâu thuẫn, xung đột. Và rồi chị L. đã chủ động xin ly hôn với Ly.

Trong lúc đợi tòa giải quyết ly hôn, Ly quay về Hải Phòng sống với bố mẹ trong nỗi buồn chán, thất vọng tột độ. Người nhà Ly vẫn thấy anh ta mang ảnh vợ ra ngắm và ngồi yên lặng cả tiếng.

Ly nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin mong vợ chồng lại được như xưa, nhưng anh ta chỉ nhận được sự cương quyết của vợ. Ly đã dọa sẽ tự tử, dọa sẽ giết cả bố mẹ vợ rồi sau đó sẽ tự kết liễu đời mình vào đúng ngày cưới của hai đứa.

Tại tòa, chị L. cho biết: Kỷ niệm 4 năm ngày cưới, anh ấy “gia hạn” cho tôi được sống thêm 10 ngày nữa để thay đổi quyết định ly hôn. Sau hôm đó anh ấy thường xuyên nhắn tin đếm ngược thời gian đến ngày tôi phải chết.

Vào tối muộn ngày 13/2/2009, sau hai ngày không ăn uống gì, Ly tìm đến nhà vợ. Tại đây, Ly đã dùng dao đâm hai nhát vào ngực chị L. Được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời, chị L. thoát chết, nhưng bị tổn thương sức khỏe 50 %.

Khuôn mặt hốc hác, vô hồn, trước vành móng ngựa, Ly cho rằng mình không hề có ý giết vợ. Anh ta nghẹn ngào những lời sau cùng: "Tất cả những điều bị cáo làm đều vì quá yêu vợ. Bị cáo mong cô ấy sẽ có một người thực sự yêu thương như bị cáo". Được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ, Ly chỉ phải nhận mức án 5 năm tù giam cho tội Giết người.

T.Nhung

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/44503/nhung-phu-nu-vi-chong-ma--than-tan-ma-dai-.html