Những quy định bắt buộc khi đi vào làn ETC để không bị phạt

Từ hôm nay 1/8, trên tất cả các tuyến cao tốc bắt đầu áp dụng duy nhất một làn thu phí không dừng ETC. Khi di chuyển qua trạm bằng làn ETC, xe ô tô yêu cầu phải dán thẻ và liên kết tài khoản giao thông. Vậy tài xế đi vào làn ETC cần lưu ý những điều sau.

Xe ô tô phải được dán thẻ thu phí không dừng ETC: Thẻ định danh cung cấp thông tin về xe, chủ xe và tài khoản giao thông. Mẫu thẻ này nếu cố tình bóc ra sẽ không thể tái sử dụng.

Đảm bảo tài khoản phải có đủ số dư để thanh toán. Nếu vi phạm lỗi này có thể bị phạt đến 2 triệu đồng, nặng hơn còn bị thu giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Hiện này, có 2 cách để nạp tiền đi qua ETC đó là dùng VETC hoặc EPASS.

Tốc độ di chuyển dưới 40km/h. Khi đi vào làn ETC, các thiết bị được bố trí hai bên được kích hoạt sẽ đọc mã số định danh phương tiện và kiểm tra.

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để tránh gây va chạm không đáng có cho xe ô tô phía sau và hệ thống nhận diện có thể dễ dàng quét thông tin. Tài xế nên giữ khoảng 3 giây sau khi xe phía trước đi qua thanh chắn./.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nhung-quy-dinh-bat-buoc-khi-di-vao-lan-etc-de-khong-bi-phat