Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những sai lầm khi uống nước mía khiến bạn hối không kịp, nhất là điều thứ 4

Nước mía giàu thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, sát, kẽm.. tốt cho cơ thể, nhưng nếu bạn uống theo cách này cũng gây họa.

Uống nước mía để lâu trong tủ lạnh

Thói quen của nhiều người mua nước mía về nhưng chưa uống ngay mà cất đi hoặc để quên trong tủ lạnh cho mát. Nhưng việc bạn bảo quán nước mía quá lâu trong tủ lạnh có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Nguyên nhân là nước mía để quá lâu trong tủ lạnh hoặc bảo quản trong điều kiện không thích hợp, trở thành môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, dễ gây tiêu chảy ngộ độc thực phẩm cho bạn.

Uống khi đang sử dụng thuốc

Trong thành phần của nước mía có chứa chất policosanol giúp làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch rất hiệu quả cho bạn.

Không uống nước mía khi dùng thuốc.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ, thuốc chống đông máu… thì không nên uống nước mía. Bởi vì, các loại thuốc này sẽ cản trở tác dụng của policosanol khiến cho nước mía không còn bổ dưỡng nữa.

Uống nước mía khi tiểu đường

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của nước mía hàm lượng đường chiếm tới hơn 70%, còn lại là chất béo, đạm và bột. Chính vì vậy, khi bạn uống nước mía sẽ được cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ gây tăng cân, béo phì.

Với những ai đang bị tiểu đường và muốn giảm cân thì không nên uống nước mía bởi nó sẽ làm bệnh tình tăng nặng và khiến bạn không thể giảm cân.

Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước mía.

Uống nhiều nước mía khi mang thai

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước mía giúp bổ sung thêm nước ối cho mẹ bầu. Nhưng nếu như mẹ bầu uống quá nhiều nước mía cũng không hề có lợi chút nào. Bởi nước mía có nhiều đường dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-sai-lam-khi-uong-nuoc-mia-khien-ban-hoi-khong-kip-nhat-la-dieu-thu-4/20210316020114172