(2Sao) - Với những nhóm nhạc tân binh, các công ty quản lí sẽ lựa chọn một vài người để tập trung quảng bá thu hút sự chú ý, nhưng rốt cuộc thì thành viên khác lại được khán giả chú ý đến nhiều hơn.

Không phải tân binh nào khi mới ra mắt cũng được nổi tiếng nhanh chóng như Miss A, 2NE1 hay Lee Hi mà khi mới ra mắt, để thu hút sự chú ý từ phía khán giả, công ty quản lí sẽ lựa chọn gương mặt điển hình nhất để tham gia các show hay xuất hiện thật nhiều trong MV. Từ việc tò mò, yêu thích thành viên này mà khán giả dần tìm hiểu về nhóm nhạc của thành viên đó. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp công ty quản lý nhận định nhầm khi mà khán giả lại chú ý nhiều hơn đến thành viên khác.

Hee Chul – Super Junior

Ra mắt với 12 thành viên, khi mà nhóm mới chỉ chân ướt chân ráo bước vào làng nhạc, việc làm nổi bật tất cả các thành viên là điều không thể. Để khiến nhóm được chú ý hơn thì hai thành viên mang trọng trách hút khán giả chính là hai anh chàng điển trai nhất nhóm: Kim Ki Bum và Si Won. Trong các MV đầu tiên, tần suất xuất hiện của hai anh chàng này nhiều hơn hẳn các thành viên còn lại, trong đội hình biểu diễn thì họ cũng luôn được xếp lên những hàng đầu để tạo ‘hiệu ứng hình ảnh’.

Hai ‘hiệu ứng hình ảnh” Ki Bum và Si Won

Tuy nhiên, ngày từ những lúc bắt đầu tham gia các talkshow thì Kim Hee Chul đã gây ấn tượng mạnh với tính cách kì quái của mình. Fan của anh chàng 4D này tăng nhanh một cách chóng mặt. Chính điều này đã khiến cho công ty càng ưu ái Hee Chul hơn như anh từng kể trên truyền hình rằng các quản lý cho phép anh làm những chuyện hơi vô lí bởi vì : Đó là Kim Hee Chul.

Hee Chul – Super Junior

Kim Bora, Hyorin – Sistar

Công ty của Sistar ban đầu nghĩ rằng sẽ đầu tư hơn cho cô nàng em út Dasom vì vẻ ngoài ưa nhìn và dễ thương của mình. Tuy nhiên, công ty lại không ngờ rằng “hiệu ứng Dasom” lại không mạnh bằng "hiệu ứng Bora” sau khi nhóm tham gia chương trình thể thao quy tụ nhiều sao nổi tiếng.

Em út Dasomvới vẻ đẹp trong sáng

Bora đã xuất sắc giành nhiều chiến thắng đặc biệt trong các môn chạy và được gọi là ‘thần tượng thể thao’. Sau đó, cô nàng càng được chú ý hơn bởi đôi chân tuyệt đẹp của mình. Giọng hát chính Hyorin – người từng từ bỏ công ty giải trí lớn JYP Entertanment lại phát huy được tài năng rực rỡ bằng giọng ca cuốn hút với nickname “Beyonce của Hàn Quốc”, thế là công ty liền ngay lập tức có những kế hoạch quảng bá riêng cho cặp đôi này bằng nhóm nhỏ Sistar 19.

Sistar 19 – nhóm của của Sistar với hai thành viên Bora và Hyorin

Key – Shinee

Shinee đã khá thành công trong việc ra mắt với Replay, nhưung công ty quản lý vẫn muốn tập trung khán giả vào anh chàng mĩ nam Min Ho. Nhưng tính cách hơi trầm của Min Ho không thể khiến khán giả chú ý hơn so với chìa khóa vạn năng Key – anh chàng có style anh mặc bắt mắt và luôn là tâm điểm trên các show truyền hình. Key dần là người được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng và trở thành con át của nhóm trong mối chiến dịch quảng bá tiếp sau đó.

Chìa khóa vạn năng Key

Min Ah – Girls’s Day

Girl’s Day ra mắt với đội hình 5 người toàn là những cô gái sở hữu ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên cũng giống các công ty khác, công ty quản lí của Girl’s Day ưu ái hơn cho Ji Hae với vẻ đẹp nữ tính là quyến rũ. Nhưng khi nhóm bắt đầu được biết tới thì khán giả lại thích thú hơn với sự nhỉ nhảnh, dễ thương có phần rất tự nhiên của giọng hát chính Min Ah. Không ngại thể hiện và làm xấu mình, Min Ah ghi điểm trong mắt khán giả một cách mạnh mẽ, nhất là hình ảnh của cô nàng rất hợp với phong cách tươi sáng mà khi đó nhóm đang theo đuổi, chính vì thế mà Min Ah luôn là nhân vật chính trong các câu chuyện thể hiện trong các MV sau này của nhóm như Twinkle twinkle, Oh my god…

Ji Hae và Min Ah – Girl’s Day

Ji Jeon – T-ara

Gương mặt để Core Entertainment lựa chọn đại diện choT-ara ban đầu là cô nàng Hyomin nhưng rốt cuộc người khiến khán giả phải tìm kiếm T-ara lại là Ji Jeon với biệt danh “tiểu Kim Tae Hee”. Vẻ ngoài hao hao viên ngọc quý của Hàn Quốc Kim Tae Hee tuy cũng mang đến cho Ji Jeon một số antifan nhưng cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người chú ý đến nhóm hơn sau khi seach tìm Ji Jeon. Hơn nữa, tính cách vui vẻ của Ji Jeon càng khiến cho mọi người đi từ tò mò đến yêu quý nhiều hơn. Đến bây giờ, Ji Jeon cũng vẫn là thành viên chiếm thời lượng xuất hiện nhiều nhất trong MV của T-ara cũng là người luôn được thấy đứng đầu trong đội hình của nhóm.

Tiểu Kim Tae Hee – Ji Jeon

Linh Linh