(Giải trí) - Tài năng, nổi tiếng và phải bon chen trong thế giới showbiz phù hoa, ít ai biết nhiều sao vốn là lá ngọc cành vàng của các gia đình quyền quý.

Hà Kiều Anh

Hoa hậu Việt Nam 1992 gặp không biết bao biến cố trong con đường sự nghiệp và đời tư. Từ việc lộ cảnh tắm khỏa thân trong hậu trường phim Lục Vân Tiên đến những ồn ào "tình tiền tù tội" với đại gia Nguyễn Gia Thiều. Mặc dù vậy, Hoa hậu vẫn đứng vững và gây dựng lại sự nghiệp nghệ thuật rực rỡ hơn. Nhưng ít ai biết, sức mạnh của Hoa hậu là nhờ một xuất thân "lá ngọc cành vàng".

Hà Kiều Anh là ái nữ của nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh. Mẹ cô là lại là con gái của ông Vương Quốc Mỹ, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Còn bố cô là con trai của ông Hà Văn Lâu, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Cuộc hôn nhân của bố mẹ cô được xem là môn đăng hộ đối giữa hai gia đình quý tộc, song lại không kéo dài được lâu.

Tuy vậy, Hà Kiều Anh vẫn được mẹ chăm chút bao bọc trong nhung lụa. Cốt cách của một tiểu thư kim chi ngọc diệp của cô hiển hiện ở vẻ ngoài đầy sang trọng và thanh lịch.

Siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh là người mẫu nổi tiếng nhất Việt Nam, đồng thời là một trong số ít nghệ sĩ có trình độ tri thức hàng đầu showbiz.

Lẽ đơn giản, cô được sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc.

Bố của Hà Anh là họa sĩ phim truyện Vũ Huy, một tên tuổi không thể thiếu trong dòng phim lịch sử và phim chiến tranh Việt Nam. Ông nội của cô là nhà văn nổi tiếng Vũ Tú Nam, người từng được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT. Anh trai của ông nội là nhà thơ nổi tiếng Vũ Cao. Bà nội Hà Anh cũng là TBT báo Phụ nữ Việt Nam, cũng là một tiểu thư quyền quý, ái nữ của Tiến sĩ Nguyễn Huy Nhu (thường gọi Nghè Nhu). Ông Nguyễn Huy Nhu làm quan đến chức Hàn lâm viện, Đốc học Quảng Ninh, GS môn Hán Văn của Viện Đại học Huế. Tên của ông đang được đề nghị đặt tên cho một con đường ở thành phố Vinh, Nghệ An.

Dòng dõi văn khoa của gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Anh khiến cô sở hữu một khả năng viết lách không thua gì các nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp.

Diva Hồng Nhung

Cô Bống Hồng Nhung là một người Hà Nội gốc, sinh trưởng trong một gia đình tri thức quyền quý của Hà Nội xưa. Ông nội của cô là họa sĩ Lê Văn Ngoạn, ông ngoại là nhà ngôn ngữ học Đới Xuân Ninh, còn bố cô là dịch giả Lê Văn Viện.

Ngay từ nhỏ, Hồng Nhung đã thể hiện là người xuất sắc trong cả ca hát lẫn học hành. Cô từng được Thủ tướng Phạm Văn Đồng tặng bằng khen vì đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi toán thành phố, sau đó lại đạt học sinh giỏi Văn toàn quốc và tốt nghiệp loại giỏi khoa Tiếng Anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Mặc dù chuyển vào Sài Gòn sống hơn 20 năm nay và hoạt động lâu trong môi trường showbiz phức tạp, Hồng Nhung vẫn giữ được cốt cách con nhà gia thế.

Nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi

Là bạn thân của chim công làng múa Linh Nga, Tạ Thùy Chi không nổi tiếng như bạn nhưng lại là nữ nghệ sĩ múa được giới chuyên môn đánh giá cao hơn nhiều Linh Nga.

Tạ Thùy Chi sinh ra trong một gia đình quyền quý dòng dõi về nghệ thuật.

Ông nội của cô là nhạc sĩ Tạ Phước, Hiệu trưởng đầu tiên của Nhạc viện Hà Nội. Bố của cô là nhạc sĩ violon nổi tiếng Tạ Bôn, người gây dựng khoa đàn dây của Nhạc viện Hà Nội. Mẹ của cô là NSND Kim Dung, Hiệu phó Trường Múa TP.HCM. Anh trai của cô cũng là nghệ sĩ violon đang hoạt động tại Hoa Kỳ.

Không những thế, họ hàng bên nội và bên ngoại của Tạ Thùy Chi đều là những nghệ sĩ gạo cội của âm nhạc Việt Nam.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Ngô Phương Lan là Hoa hậu có thành tích học vấn cao nhất trong số các Hoa hậu của Việt Nam. Cô đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 khi đang theo học đại học tại Thụy Sĩ. Cô tiếp tục sự nghiệp học hành sau đó và giành được bằng Master hạng nhất. Trước đó, cô học tiểu học tại Hoa Kỳ và từng được Tổng thống Bill Clinton tặng bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc.

Ngô Phương Lan là tiểu thư lá ngọc cành vàng trong một gia đình dòng dõi danh thần đời Lê. Ông nội của cô là Ngô Trí Hòa, Thượng thư Bộ Hộ kiêm Tế tửu Quốc Tử Giám. Cha cô là ông Ngô Quang Xuân, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011.

Điểm danh 4 mỹ nhân showbiz bị đại gia rởm lừa tình đau đớn
Là những nhân vật đình đám của làng giải trí, các mỹ nhân được đại gia vây quanh mời gọi nhưng đôi khi họ bị rơi vào bẫy của những đại gia "rởm".