Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những siêu thị nào ở TP.HCM đóng cửa trước 17h?

Nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm ở TP.HCM sẽ đóng cửa trước 17h.

Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra ngày 25/7 về việc siết chặt chỉ thị 16 và người dân không được ra đường sau 18h, các siêu thị hôm nay đồng loạt điều chỉnh giờ hoạt động. Theo đó, tất cả hệ thống đều cho biết đóng cửa trước 17h hàng ngày.

Chia sẻ với báo chí, đại diện AEON Việt Nam cho biết đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18h. Ngoài ra, trên địa bàn phường Sơn Kỳ và Tây Thạnh (Q.Bình Tân), người dân cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm ở AEON Tân Phú.

MM Mega Market Việt Nam cũng cho biết sẽ đóng cửa trước 17h. Đại diện siêu thị cho biết thông thường siêu thị sẽ mở cửa lúc 6h nhưng với quy định mới, giờ mở cửa được điều chỉnh sang 6h30 sáng.

Tại hệ thống Vinmart và Vinmart+, Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ linh động trong khung giờ từ 7h sáng đến 17h, thay vì 7h-22h như trước đó. Còn tại hệ thống Big C cũng điều chỉnh mở cửa sớm hơn 1,5 tiếng là 7h và đóng cửa 17h thay vì 22h như trước đó.

Tương tự, các cửa hàng MEATDeli ở TP.HCM cũng điều chỉnh khung giờ hoạt động từ 7h - 17h.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, thành phố siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Đồng thời điều chỉnh để shipper hoạt động tối thiểu. Công ty phải đăng ký danh sách, còn shipper phải đeo thẻ trong quá trình hoạt động.

Với các phương tiện được lưu thông trên địa bàn thành phố. Các loại xe tải nhẹ (có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500 kg trở xuống) có giấy nhận diện được lưu thông 24/24. Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500 kg) có giấy nhận diện được lưu thông trong 2 khung thời gian là 8h-16h và 20h-6h sáng hôm sau.

PV (tổng hợp)

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/tieu-dung-thong-minh/nhung-sieu-thi-nao-o-tphcm-dong-cua-truoc-17h-20210726143558245.htm