Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những siêu xe Lamborghini Huracan đã được đưa về Việt Nam

Sau Aventador, Huracan là dòng xe Lamborghini được ưa chuộng thứ hai tại thị trường Việt Nam.

Lamborghini Huracan LP 610-4

Ra mắt tại Geneva Motor Show 2014, Lamborghini Huracan LP 610-4 là phiên bản đầu tiên của dòng xe "baby-Lambo" này. Chiếc đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào cuối năm 2014. Kể từ đó cho đến nay, đã có 12 chiếc Huracan LP 610-4 được đưa về nước cả dưới dạng chính hãng lẫn tư nhân.

Xe được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5.2L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực và 560 Nm mô-men xoắn. Hộp số là loại tự động 7 cấp ly hợp kép, kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh.

Lamborghini Huracan LP 610-4

Lamborghini Huracan LP 610-4

Lamborghini Huracan LP 580-2

Một năm sau khi trình làng mẫu Huracan LP 610-4, hãng xe xứ Sant' Agata Bolognese tiếp tục ra mắt phiên bản dẫn động cầu sau Huracan LP 580-2 với công suất thấp hơn 30 mã lực và mô-men xoắn giảm 20 Nm. Hiện nay chỉ có hai chiếc Huracan thuộc phiên bản này xuất hiện tại Việt Nam, trong khi chiếc đầu tiên được nhập về vào tháng 4/2016.

Bảng giá xe Hyundai tháng 11/2022: Tăng giá nhẹ, thêm 2 sản phẩm mới

Lamborghini Huracan EVO

Ra mắt vào năm 2019, Huracan EVO là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều chi tiết ngoại thất khác biệt so với Huracan LP 610-4. Nội thất cũng được thay đổi với màn hình thông tin giải trí kích thước 8,4 inch cảm ứng đặt dọc ở giữa bệ trung tâm, thay thế cụm nút bấm cơ học.

Hiện nay chỉ có một chiếc Huracan EVO đang xuất hiện tại Việt Nam. Xe vẫn sử dụng khối động cơ V10, dung tích 5.2L hút khí tự nhiên nhưng được tinh chỉnh để sản sinh công suất lên đến 631 mã lực và 600 Nm mô-men xoắn.

Lamborghini Huracan EVO RWD

Tương tự Huracan LP 580-2, một năm sau khi ra mắt Huracan EVO, Lamborghini tiếp tục trình làng phiên bản dẫn động cầu sau. Ngoài phần cản trước khác biệt, tất cả các chi tiết trên Huracan EVO RWD vẫn tương đồng với phiên bản dẫn động 4 bánh, tuy nhiên công suất chỉ còn 602 mã lực và 560 Nm mô-men xoắn. Số lượng mẫu xe này tại Việt Nam cũng chỉ có một chiếc.

Lamborghini Huracan Tecnica

Xác nhận với Zing, S&S Automotive, nhà phân phối mới của thương hiệu Lamborghini tại Việt Nam sẽ trình làng mẫu Huracan Tecnica vào ngày 15/11. Xe được định vị nằm giữa Huracan RWD và Huracan STO, cân bằng giữa việc sử dụng hàng ngày cũng như hiệu suất vận hành trên đường đua. Công suất của xe đạt 640 mã lực và 565 Nm mô-men xoắn.

Lamborghini Huracan STO

Đây là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng Huracan tại thị trường trong nước, tập trung vào khả năng tối ưu hiệu năng vận hành trong trường đua. STO là viết tắt của cụm từ Super Trofeo Omologata. "Siêu bò" được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua thuộc bộ phận Squadra Corse như Huracan Super Trofeo EVO và Huracan GT3 EVO. Hiện nay chỉ có một chiếc Huracan STO xuất hiện tại Việt Nam và được nhập về từ tháng 10/2021. Công suất và mô-men xoắn của mẫu xe này tương đồng với Huracan Tecnica.

Theo Zing