Những tấm HCV thế giới nghẹn ngào của thể thao Việt Nam

Gốc
Hai tấm HCV Olympic và Paralympic của Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công đánh dấu sự thành công rực rỡ của Thể thao Việt Nam trên trường thể thao quốc tế trong năm 2016.

Những tấm HCV thế giới nghẹn ngào của thể thao Việt Nam - Ảnh 1

Những tấm HCV thế giới lịch sử của thể thao Việt Nam (nguồn VTV):

Hoàng Xuân Vinh (HCV Olympic 2016)

Những người theo dõi thể thao Việt Nam hẳn còn nhớ rất rõ khoảnh khắc lịch sử tại Olympic Rio diễn ra vào rạng sáng ngày 7/8.

Hoàng Xuân Vinh khi ấy, bằng bản lĩnh và quyết tâm tột bậc đã vượt qua sức ép của hàng nghìn người hâm mộ Brazil để giành chiến thắng trước xạ thủ chủ nhà Felipe Wu ở viên đạn cuối cùng với điểm số khó tin 10,7, để qua đó phá kỷ lục Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam và quan trọng hơn hết là tạo nên một cột mốc mới cho thể thao Việt Nam.

Kể từ đây, chúng ta đã có được tấm huy chương vàng đầu tiên ở sân chơi dành cho những VĐV xuất sắc nhất thế giới.

Lê Văn Công (HCV Paralympic 2016)

Sau thành công của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic Rio, Thể thao Việt Nam tiếp tục hướng đến chiếc huy chương đầu tiên đại Paralympic trong lần thứ 5 tham dự đấu trường này. VĐV cử tạ Lê Văn Công là người lĩnh ấn tiên phong, và anh đã tạo ra một khoảnh khắc không thể nào quên.

Đêm 8/9, Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 183 kg để phá kỉ lục Paralympic lẫn kỉ lục thế giới ở hạng cân dưới 49 kg, qua đó mang về tấm huy chương vàng danh giá cho thể thao Việt Nam. Một thành quả đầy tự hào được đúc kết từ những nỗ lực không ngừng của Lê Văn Công trong suốt hơn 10 năm qua, khi anh đã nâng cao được hơn 70kg thành tích của chính mình.

Hồ Thị Kim Ngân (HCV trẻ Taekwondo thế giới)

15 tuổi, cao 1m78, võ sĩ trẻ Hồ Thị Kim Ngân đã có thành tích vô cùng ấn tượng sau khi giành được tấm HCV ở hạng cân 44kg nữ giải Taekwondo trẻ thế giới khi chỉ vừa mới được gọi lên đội tuyển chưa đầy 1 năm. Đây sẽ là bước đà quan trọng để Kim Ngân tiến xa hơn nữa và đóng góp cho Taekwondo Việt Nam trong tương lai.

Trương Thị Phương (HCV, HCB Canoeing thế giới, châu Á)

Dù mới bước sang tuổi 18, nhưng tiềm năng và đóng góp của VĐV trẻ môn Canoeing, Trương Thị Phương đã được khẳng định qua các giải thế giới, cũng như các giải đấu khu vực châu Á. Năm vừa rồi là một năm thi đấu rất thành công của cô gái trẻ khi liên tiếp giành những tấm huy chương cao quý cho thể thao nước nhà.

Lê Tú Chinh (HCV điền kinh trẻ châu Á)

Tấm HCV ở cự ly 200m với thành tích 23s94 của Lê Tú Chinh tại giải điền kinh trẻ châu Á đã để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ và giới chuyên môn.

Ngoài ra, Tú Chinh cho thấy cô không có đối thủ ở trong nước và cô gái 19 tuổi này được kỳ vọng sẽ là người kế vị cho nữ hoàng điền kinh Vũ Thị Hương ở cự ly chạy ngắn.

Theo VTV

Tin nóng

Tin mới