Những thăm dò trái chiều về việc Anh đi hay ở lại châu Âu

Gốc
Những kết quả thăm dò trái ngược nhau này được công bố chỉ 11 ngày trước cuộc trưng cầu ý dân của người dân Anh vào ngày 23/6.

Kết quả khảo sát do Công ty nghiên cứu thị trường Opinium tiến hành cho báo “Người giám sát” công bố ngày 11/6 cho thấy, tỷ lệ người Anh ủng hộ nước này ở lại Liên minh châu Âu là 44%, trong khi số người ủng hộ nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit, là 42%. Khoảng 13% số người được hỏi chưa đưa ra quyết định.

Những thăm dò trái chiều về việc Anh đi hay ở lại châu Âu - Ảnh 1

Người dân Anh băn khoăn giữa việc đi hay ở lại châu Âu. (hình minh họa: catholicherald.co.uk).

Kết quả thăm dò của Opinium trái ngược với kết quả do ORB tiến hành cho báo “Độc lập” công bố trước đó một ngày cho thấy, số người ủng hộ Brexit là 55%, trong khi chỉ 45% số người được hỏi muốn Anh ở lại Liên minh châu Âu.

Những kết quả thăm dò trái ngược nhau này được công bố chỉ 11 ngày trước cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6, khi mà người dân Anh phải quyết định nước này có tiếp tục ở lại Liên minh châu Âu nữa hay không.

Quyết định này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chính sách chính trị, kinh tế, quốc phòng… của cả Anh và Liên minh châu Âu./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới