Vòng một được coi là một trong những bộ phận nổi bật của phái đẹp. Cho dù kích thước vòng một của bạn ra sao, hình dạng và màu sắc thay đổi thế nào, chúng cũng sẽ tiết lộ một ít về tình trạng sức khỏe của bạn.

Bất thường do kích thước vòng một ngày càng nhỏ

Nếu bạn nhận thấy vòng một của mình ngày càng nhỏ lại, chứng tỏ bạn đang bị sụt cân, lượng estrogen đang giảm hoặc là bạn sắp bước vào giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc những trường hợp này mà lại thường xuyên có các hiện tượng như rụng tóc, mọc mụn trứng cá hoặc lông mặt phát triển, có thể bạn đang mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Ngoài ra, các triệu chứng này có thể cơ thể bạn đang có hàm lượng hormone testosterone và DHEA quá cao. Đôi khi, uống cà phê quá nhiều, khoảng 3 ly mỗi ngày cũng có thể khiến ngực nhỏ lại.

Nhung thay doi bat thuong o vong mot ban cho chu quan - Anh 1

Bạn chớ nên chủ quan với những thay đổi về kích thước vòng một Ngực quá lớn là dấu hiệu bất thường bạn chớ chủ quan

Nếu bạn thấy vòng một của mình “đẫy đà” quá mức cho phép, bạn nên đổ lỗi cho hệ thống ADN của mình. Qua nhiều nghiên cứu đã kết luận có mối liên hệ giữa kích thước “núi đôi” và nguy cơ bị ung thư vú. Thế nhưng, các nhà khoa học vẫn chưa có đầy đủ bằng chứng để đưa ra một kết luận rõ ràng. Vì vậy, các cuộc nghiên cứu vẫn tiếp tục thực hiện nhiều hơn để nhanh chóng tìm ra lời giải đáp.

Đầu nhũ hoa mọc lông

Những nốt sần nhỏ xíu quanh núm vú chính là các nang lông. Nếu bạn thấy lông màu sậm mọc lên từ đầu nhũ hoa, bạn có thể nhổ, cắt hoặc tẩy lông một cách cẩn thận. Nếu những nang lông này trở nên đau đớn, tăng kích cỡ hay gây ngứa và bong tróc da, hãy đến gặp bác sĩ. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng hoặc ung thư.

Các khối u và những vết lõm bất thường

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, bạn thường có cảm giác xuất hiện những nốt sần trên ngực. Bạn không nên quá lo lắng, đây là hiện tượng rất bình thường, do sự thay đổi của nội tiết tố làm hình thành các khối u nang lành tính. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến những khối u thường xuất hiện đối xứng ở hai bên ngực, dưới nách, phía trước hoặc phía trên núm vú và gây ra cảm giác đau. Tốt nhất, bạn nên đi khám bác sĩ khi cảm nhận khối u ở vị trí trên.

Thực phẩm giúp đời sống tình dục thăng hoa

Phương Vũ