Một lần nữa, công nghệ dây đeo trở thành tâm điểm của sự chú ý tại Hội nghị di động toàn cầu MWC 2016 lần này.

Đồng hồ thông minh Axon của Trung Quốc có thiết kế vô cùng bắt mắt, được trang bị hệ thống Tencent OS, mang phong cách Android Wear, màn hình 1,4 inch độ phân giải 400 × 400p.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 1

Vòng đeo tay thể thao Garmin Vivofit 3 mang đậm thiết kế vòng đeo tay theo dõi sức khỏe mới nhất. Vỏ nhựa Vivifit 3 dày, khảm bề mặt với một màn hình vuông. Nó có thể theo dõi tình trạng nghỉ ngơi và số bước của người đeo, để từ đó đưa ra lời nhắc nhở vận động và nhiều tính năng khác.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 2

Đồng hồ thể thao Vivoactive HR phân chia thành một loạt các đồng hồ theo dõi chuyển động như chạy, đạp xe, chế độ golf. Phiên bản mới của năm nay tăng thêm máy đo nhịp tim 24/7. Định vị GPS và các thông tin hiển thị của nó là một “người bạn tốt” đối với những người yêu thể thao.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 3

Kính thực tế ảo phiên bản tiêu dùng HTC Vive năm 2016 có lẽ là sản phẩm được mong đợi nhất của HTC. Giá niêm yết của nó là 799 USD, nhưng thông số kỹ thuật và thiết kế của nó phần lớn tương tự thiết kế ban đầu. Nó được trang bị một camera ở mặt trước cho phép người dùng quan sát được không gian xung quanh để tránh bị va chạm bởi các chướng ngại vật.

Bộ điều khiển của Vive được nâng cấp với phần đầu tròn, các cạnh được bo cong mềm mại hơn và một grip thuận tiện khi cầm trên tay.HTC Vive Pre được tạo ra dựa trên sự cải tiến của hệ thống Steam hỗ trợ thực tế ảo, giúp thiết bị nhỏ gọn và chất lượng hình ảnh được cải thiện hơn. Thiết bị sạc pin thông qua cổng microUSB và cho thời lượng sử dụng lên tới hơn 4 giờ liên tục mỗi lần sạc.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 4

Đồng hồ Haier của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ cạnh tranh cùng các hãng công nghệ hàng đầu như Apple hay Samsung. Haier được làm bằng thép không gỉ, kích thước 42 mm với lớp phủ màu vàng, bạc hoặc đen. Đồng hồ có tùy chọn dây đeo làm bằng silicon, da hoặc thép không gỉ cho người dùng. Ngoài ra, nó có một màn hình 1,4 inch 400 × 400, microphone tích hợp, chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất, bộ nhớ trong 8 GB giúp chơi nhạc thoải mái hơn. Nó được niêm yết giá ở mức 200 USD.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 5

Tai nghe Bluetooth Sony Xperia không chỉ là tai nghe, nó còn có thay thế một trợ lý giọng nói ảo. Chỉ cần người dùng ra lệnh bằng giọng nói, thì yêu cầu sẽ được chuyển tới điện thoại và thực hiện hành động như gọi điện, nhắn tin, xem thời tiết... Nó có tuổi thọ pin 3,5 giờ và đi kèm với sạc cầm tay. Nó sẽ có mặt vào mùa hè năm 2016.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 6

Samsung Gear 360 có thể ghi lại 360 bức ảnh liên tiếp, các nội dung được lưu trữ có thể được chia sẻ lên YouTube và Facebook 360, vì vậy mọi người không có thiết bị thực tế ảo cá nhân cũng có thể xem được.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 7

Kính thực tế ảo LG 360 VR là sản phẩm cạnh tranh với Samsung. LG 360 VR có thiết kế gọn nhẹ hơn, trọng lượng chỉ khoảng 118 gram. Nó sử dụng hai màn hình riêng kích thước 1.88 inch, độ phân giải 960 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 638 ppi thay vì phải phụ thuộc vào điện thoại thông minh. Người dùng có thể sử dụng chính màn hình điện thoại như một touchpad khổng lồ kiểm soát các ứng dụng thực tế ảo đang trải nghiệm. Tuy nhiên người dùng cần phải cắm vào điện thoại hoặc sử dụng Bluetooth để trải nghiệm tính năng đó.

Nhung thiet bi deo tay an tuong tai MWC 2016 - Anh 8